"Xẻ thịt" lòng đường làm điểm trông giữ xe với giá "cắt cổ"

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một số cá nhân, tổ chức “xẻ thịt” lòng đường trước cổng bệnh viện K cơ sở Tân Triều để trông giữ phương tiện với giá trên trời. Tình trạng này diễn ra đã được một thời gian gây mất an ninh trật tự, ùn tắc giao thông khiến người dân vô cùng bức xúc… tuy nhiên đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Phản ánh đến Giaothonghanoi, nhiều người dân cho biết, thời gian qua, khu vực trước cổng bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm trông giữ, tập kết phương tiện dưới lòng đại lộ Chu Văn An gây ùn tắc giao thông, mất an toàn PCCC và an ninh trật tự.

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm, hàng trăm chiếc ô tô từ khắp nơi đổ về bệnh viện K để đưa người thân đi khám chữa bệnh. Hai bên lòng đường, nhiều người dựng biển với dòng chữ “Trông xe vào viện K”. Những biển báo to, rõ ràng được dựng giữa lòng đường. Ngay sau những biển báo này là hàng ô tô nối dài. Thậm chí, dưới chân biển cấm đỗ xe, điểm dừng xe buýt cũng được dùng để trông giữ xe.

Khu vực trước cổng bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) xuất hiện nhiều điểm trông giữ, tập kết phương tiện dưới lòng đại lộ Chu Văn An gây ùn tắc giao thông, mất an toàn PCCC và an ninh trật tự.

Ghi nhận nhiều ngày liên tục, chỉ cần dừng xe là có người ra hướng dẫn vào hàng. Mỗi lượt gửi xe, sẽ có người thu trước tiền với giá là 50.000 đồng. Theo một người trông giữ xe dưới lòng đường cho biết: “50.000 đồng là giá chung ở đây. Yên tâm, ở đây chưa bị lực lượng chức năng cẩu xe bao giờ”.

Chia sẻ với Giaothonghanoi, anh Nguyễn Văn Toàn trú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho biết: “Tôi đưa người nhà lên viện khám bệnh, đến cổng viện thì được một người ra vẫy vào, xếp xe rồi thu tiền. Tuy nhiên, không có vé cũng như biên lai giấy tờ gì”.

Theo anh Toàn, không gửi xe tại lòng đường ngoài cổng viện thì cũng không  biết là để ở đâu.

Cũng đến bệnh viện K cơ sở Tân Triều để khám bệnh, anh Trần Nguyên Hanh trú tại huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội cho biết: “Chúng tôi cũng không yên tâm khi gửi tài sản hàng tỷ đồng ở một nơi trông giữ phương tiện không có vé hay hóa đơn cả ngày. Nếu xảy ra cháy nổ, hay mất mát thì cũng không biết tìm ai để giải quyết. Tuy nhiên trong viện thì không có đủ chỗ để xe”.

Chỉ cần dừng xe sẽ có người ra vẫy xe vào xếp hàng. 

Bà Nguyễn Thị Huyền, người dân sinh không khu vực gần bệnh viện K cơ sở Tân Triều chia sẻ: “Từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần, khu vực đại lộ Chu Văn An đoạn qua viện K luôn đông nghịt ô tô, xe máy dừng đỗ. Ô tô được trông giữ kín cả làn di chuyển cho xe máy. Thậm chí, phần đường sát dải phân cách giữa cũng được tận dụng để trông xe”.

Theo bà Nguyễn Thị Huyền, đây là đoạn đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm, lại phức tạp về trật tự xã hội. Việc tràn lan điểm trông giữ xe trái phép dưới lòng đường khiến người dân sống xung quang vô cùng bức xúc. Rất mong chính quyền địa phương sớm có giải pháp triệt để.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện đội CS GT-TT (Công an huyện Thanh Trì) cho biết: “Qua phản ánh của báo chí cũng như người dân, chúng tôi cũng đã nắm được tình trạng này. Đơn vị cắt cử cán bộ túc trực hàng ngày để tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đoạn đường này do đội CSGT số 14 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) phụ trách nên đơn vị không xử lý được vi phạm”.

Vị đại diện đội CS GT-TT cho rằng, để xử lý dứt điểm việc trông giữ xe trái phép dưới lòng đường khu vực bệnh viện K cơ sở Tân Triều cần sự vào cuộc đồng bộ của các lực lượng chức năng như: Chính quyền sở tại, CSGT, Thanh tra GTVT và cả Công an xã…

 Ô tô dàn hàng 3 dưới lòng đường sau biển báo trông giữ xe.
Biển báo trông giữ xe được đặt ra giữa đường. 
Khu vực ra vào của xe buýt được chiếm dụng để đỗ xe. 
 Xe ô tô nối dài ngay dưới chân biển cấm đỗ.
  Đội CS GT- TT (Công an huyện Thanh Trì) cắt cử cán bộ túc trực, điều tiết phân luồng giao thông.

Tin liên quan