Xử lý bãi xe thu phí gấp 4 lần quy định tại quận Hoàn Kiếm: Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phó Trưởng Công an phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội) Nguyễn Tài Nghĩa khẳng định, bên Công an chỉ có trách nhiệm lập biên bản sự việc và chuyển sang chính quyền từ thời điểm trước Covid-19 để tiến hành xử phạt. Nhưng lãnh đạo UBND phường Hàng Trống lại tỏ ra “ngạc nhiên” trước thông tin này.

Sau khi đăng tải bài viết phản ánh về tình trạng bãi xe tại số 1 phố Bảo Khánh, thuộc địa bàn phường Hàng Trống “ngang nhiên” thu tiền trái quy định, phóng viên Kinh tế & Đô thị tiếp tục nhận được thông tin phản hồi của bạn đọc thắc mắc về phương án xử lý của chính quyền và lực lượng chức năng phường Hàng Trống, khi Phó Trưởng Công an phường Nguyễn Tài Nghĩa đã “đá bóng” trách nhiệm xử lý cho UBND phường.

Xu ly bai xe thu phi gap 4 lan quy dinh tai quan Hoan Kiem: Trong danh xuoi, ken thoi nguoc - Hinh anh 1

Bãi xe số 1 Bảo Khánh luôn trong tình trạng được lấp đầy

Trong khi đó, theo quy chế, ngoài việc gửi hồ sơ báo cáo UBND phường Hàng Trống để xử lý, nếu trong thời gian dài không có hồi âm, Công an phường hoàn toàn được phép gửi hồ sơ đề nghị Công an quận Hoàn Kiếm (cơ quan cấp trên theo ngạch dọc) để đề xuất phương án vào cuộc giải quyết dứt điểm vấn đề. Nhưng trên thực tế, Công an phường Hàng Trống hoặc quá quy tắc trong việc thực hiện trình tự thủ tục hoặc đã xem nhẹ vấn đề dư luận bức xúc?

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã gửi nội dung trước và đăng ký làm việc trực tiếp với Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Trống Ngô Văn Đạt, vị này tỏ ra “ngạc nhiên” trước thông tin Công an phường đã gửi báo cáo vi phạm cho UBND phường từ trước thời điểm Covid-19 xảy ra. “Tôi cũng không nhớ rõ là đã có nhận được hay chưa?!” – ông Ngô Văn Đạt nói.

Khi được hỏi, việc Công an chuyển hồ sơ ghi nhận sự việc nghĩa là sai phạm đã rõ ràng, thì vấn đề xử lý của UBND phường sẽ thực hiện như thế nào và khi nào thực hiện? Ông Ngô Văn Đạt trả lời: “Chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại hồ sơ”. 

Sự lảng tránh trách nhiệm của cơ quan chức năng phường Hàng Trống, mà cụ thể ở đây là Công an phường Hàng Trống đã khiến cho sự việc này kéo dài trong suốt thời gian qua, khiến cho người dân và du khách không khỏi bức xúc, hoài nghi phải chăng bãi xe này được “bật đèn xanh” hoạt động...?

Tại khoản 1, Điều 2 Nghị định số 157/2007/NĐ-CP quy định về chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, có quy định rõ chế độ trách nhiệm đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước trong thi hành nhiệm vụ, công vụ.

Đồng thời Cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước quy định tại khoản 1 Điều này cũng phải chịu trách nhiệm như người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị của Nhà nước trong lĩnh vực được phân công lãnh đạo, quản lý, điều hành bằng văn bản ủy quyền hoặc bằng quyết định phân công phụ trách lĩnh vực của người đứng đầu cơ quan, tổ chức hoặc cơ quan chủ quản cấp trên...

Với vụ việc nêu trên, đề nghị Công an quận Hoàn Kiếm sớm vào cuộc, xử lý dứt điểm, tránh gây bức xúc dư luận kéo dài.

Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin mới nhất đến bạn đọc về sự việc này.

 

 

 

Doãn Thành

Tin liên quan