Xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị phố Gầm Cầu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tiếp thu phản ánh của báo Giaothonghanoi, các lực lượng chức năng phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức ra quân, kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè phố Gầm Cầu làm nơi kinh doanh.

Phố Gầm Cầu khi lực lượng chức năng chưa có mặt. 

Vừa qua, báo Giaothonghanoi nhận được phản ánh của một số người dân sinh sống phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm về tình trạng các hộ kinh doanh ngang nhiên chiếm dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Theo phản ánh của người dân, từ nhiều năm nay, cứ mỗi khi màn đêm buông xuống, các hộ kinh doanh mặt phố Gầm Cầu lại đua nhau bày bàn ghế, bếp, các dụng cụ sơ chế thức ăn… ra vỉa hè, lòng đường để tổ chức kinh doanh sai quy định. Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình kinh doanh, nhân viên của các quán lại tràn xuống lòng đường chèo kéo, vẫy khách… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người dân.

Khi lực lượng chức năng xuất hiện, hàng quán nháo nhác di chuyển bàn ghế.  
Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Giaothonghanoi đã phản ánh với UBND phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm. Tiếp thu phản ánh, Ban Chỉ đạo 197 phường Đồng Xuân đã tổ chức ra quân, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Có mặt tại buổi ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm trên phố Gầm Cầu, theo ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, khi thấy lực lượng chức năng, các hộ kinh doanh đều nhanh chóng tổ chức dọn dẹp bàn ghế, dụng cụ lấn chiếm vỉa hè.

 Lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh trên phố Nguyễn Thiệp, tuyến phố tiếp giáp với phố Gầm Cầu.

Tại buổi ra quân, các lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ nhiều vật dụng bày biện lấn chiếm lòng đường, vỉa hè sai quy định. Đồng thời, lập biên bản nhiều trường hợp với hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên Giaothonghanoi, đại diện UBND phường Đồng Xuân cho biết, nhằm đảm trật tự đô thị, thực hiện tốt Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo TP về việc tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, ATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn TP năm 2023, Ban Chỉ đạo 197 phường đã tổ chức nhiều đợt ra quân, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Song, tại một số thời điểm, nhiều trường hợp vẫn tranh thủ sự vắng mặt của các lực lượng chức năng để cố tình vi phạm.

 Lực lượng chức năng yêu cầu các cơ sở kinh doanh chấm dứt hành vi vi phạm.
 Lực lượng chức năng yêu cầu các cơ sở kinh doanh chấm dứt hành vi vi phạm.
Việc lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh đã khiến phố Gầm Cầu  nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. 

Đề cập đến những phản ánh của người dân về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè phố Gầm Cầu làm nơi kinh doanh, đại diện UBND phường Đồng Xuân cho biết, hiện nay, lòng đường phố Gầm Cầu đoạn giáp với tuyến đường sắt đang được giao cho công ty CP Đồng Xuân khai thác trông giữ phương tiện ban ngày (không cấp phép trông giữ ban đêm - PV).

Do đó, vào ban đêm nhiều hộ kinh doanh đã lợi dụng phần diện tích này để bày bàn ghế, tổ chức kinh doanh sai quy định. “Đối với những trường hợp này, các lực lượng chức năng phường đã nhiều lần kiểm tra, xử lý theo quy định” – lãnh đạo UBND phường Đồng Xuân cho biết.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm. 

Liên quan đến phản ánh của người dân về tình trạng nhân viên của công ty CP Đồng Xuân “tạo điều kiện” cho các cửa hàng đưa bàn ghế, tổ chức kinh doanh trong khu vực được sơn kẻ vạch, cấp phép trông giữ phương tiện, đại diện UBND phường Đồng Xuân cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra, nếu phát hiện vi phạm sẽ đề xuất các đơn vị có chức năng xem xét, xử lý theo quy định.

VÂN NHI/KTĐT

Tin liên quan