Xử lý tình trạng trông giữ xe sai quy định tại quận Hoàn Kiếm

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm xuất hiện một số điểm trông giữ xe thu phí trái quy định, gây bức xúc trong dư luận và ảnh hưởng tới hành lang giao thông. Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai lực lượng tiến hành kiểm tra, xử lý.

 
Xu ly tinh trang trong giu xe sai quy dinh tai quan Hoan Kiem - Hinh anh 1
Hình ảnh một điểm trông giữ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ảnh: ANTV 

Đây là điểm trông giữ phương tiện của Công ty đầu tư Gia Khánh tại khu vực trước số 22B phố Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền có giấy phép trông giữ phương tiện xe mô tô, xe gắn máy. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, nhân viên công ty còn nhận trông thêm ô tô để dưới lòng đường, với giá 25.000 đồng/giờ. Ngoài ra, đối với xe máy, Công ty này đã thu với mức phí 10.000 đồng/1 xe, gấp 2 lần so với quy định. Từ cuối tháng 1/2023 đến nay, điểm trông giữ xe này đã 5 lần bị xử phạt về lỗi trông giữ sai phương tiện và thu phí trái quy định. 

Kiểm tra bãi trông giữ xe tại vườn hoa 19/8 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Tùng Linh, phát hiện nhân viên công ty đã tự ý trông giữ thêm phương tiện ô tô dưới lòng đường và vượt quá 20m2 so với diện tích được cấp phép. 

Hiện nay, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm số lượng các điểm trông giữ xe được cấp phép ít, không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, nên khi vắng bóng lực lượng chức năng, các điểm trông giữ sẽ có những vi phạm. Thời gian tới, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng kiên quyết xử lý dứt điểm các điểm trông giữ xe vi phạm, góp phần bảo đảm trật tự hành lang an toàn giao thông và văn minh đô thị.

Tin liên quan