Xử phạt nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy bằng chân

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Không lâu sau khi gây “gây bão” trên mạng xã hội với clip điều khiển xe máy bằng chân, cô gái trẻ đã phải nhận án phạt cho hành vi này.

Chiều 15/4, Công an TP Tuyên Quang cho biết vừa triệu tập nhân vật chính trong clip cô gái trẻ điều khiển xe máy bằng chân “gây bão” trên mạng xã hội trong những ngày qua.
Trước đó, ngày 13/4, mạng xã hội Facebook lan truyền một clip ghi lại cảnh một cô gái trẻ điều khiển xe máy bằng chân trái. Không những thế, trong clip thể hiện cô gái này còn không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện ra đường.
Theo thông tin đăng tải thì hành vi của cô gái này được thực hiện trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận xã Thái Long, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.
Ngay lập tức, clip đã thu hút sự theo dõi của đông đảo cộng đồng mạng. Đa phần ý kiến cho rằng, hành vi của cô gái trẻ vừa coi thường pháp luật, vừa coi thường tính mạng của chính bản thân và những người đi đường khác.
Ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc trên, Công an TP Tuyên Quang đã vào cuộc xác minh và làm rõ nhân vật chính của clip gây sốt mạng này chính là nữ sinh H. (SN 2004, trú tại thôn Đồng Mon, xã Thái Long, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).
Làm việc với cơ quan chức năng, nữ sinh hiện là học sinh của trường THPT Sông Lô, TP Tuyên Quang thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Chiếc xe máy cô gái trẻ điều khiển bằng chân mang BKS: 22AA-087.71.
Công an TP Tuyên Quang đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nữ sinh 16 tuổi H. và tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quý Nguyễn

Tin liên quan