Bộ Giao thông yêu cầu tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp 2/9

 
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông dịp 2/9 và lễ khai giảng năm học, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản gửi các đơn vị yêu cầu thực hiện nghiêm một số giải pháp cấp bách.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1038/CĐ-TTg ngày 13/8/2018, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 2/9 và khai giảng năm học mới.
Bộ GTVT yêu cầu, các đơn vị trực thuộc cần tiếp tục triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ tại văn bản số 8073/BGTVT-ATGT ngày 24/7/2018 về tăng cường các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong quý III/2018.
Cụ thể, theo yêu cầu của Bộ GTVT, các đơn vị trực thuộc phải thực hiện nghiêm chế độ báo cáo về tình hình bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Nếu có tai nạn hoặc các sự cố đột xuất, ùn tắc giao thông xảy ra, các đơn vị phải có báo cáo nhanh và báo cáo tổng hợp về Bộ GTVT.
Ngoài ra, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị phải tổ chức triển khai kịp thời, thường xuyên kiểm tra công tác phục vụ vận tải, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2018 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019. 
Bên cạnh đó, cần công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông; kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nạn, vướng mắc xảy ra.

Quý Nguyễn

Tin liên quan