Hà Nội được vinh danh là điểm đến hàng đầu châu Á

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2023 vào tối 6/9, Hà Nội được trao 3 giải thưởng là: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2023 - Asia's Leading City Destination 2023, Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 - Asia's Leading City Break Destination 2023 và Cơ quan quản lý du lịch Thành phố hàng đầu châu Á - Asia's Leading City Tourist Board.

Ha Noi duoc vinh danh la diem den hang dau chau A - Hinh anh 1
Đại diện ngành Du lịch Hà Nội nhận Giải thưởng. Ảnh: VGP 

Đây là năm đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng: Cơ quan quản lý du lịch Thành phố hàng đầu châu Á.

Các giải thưởng nói trên đều là những hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như du lịch đêm, du lịch ẩm thực…, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố khu vực châu Á. Việc Hà Nội vinh dự được nhận 3 giải thưởng nói trên có ý nghĩa lớn đối với ngành du lịch Thủ đô, trong bối cảnh thị trường khách quốc tế đã có sự phục hồi sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng chưa được như kỳ vọng.

World Travel Awards (WTA) là giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. World Travel Awards được xem như giải "Oscars của ngành du lịch thế giới". Các hạng mục của giải thưởng WTA rất đa dạng bao gồm đầy đủ các lĩnh vực như: Hàng không, đường sắt, điểm đến, du lịch golf, khách sạn và khu nghỉ dưỡng…

Năm 2023, thành phố Hà Nội, các điểm đến, khách sạn đã vinh dự được nhiều tổ chức du lịch, báo chí quốc tế vinh danh, trao tặng trên 20 danh hiệu quốc tế.

Tin liên quan