Hà Nội lọt top danh sách các điểm đến có ẩm thực ngon nhất thế giới

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tripadvisor, trang web du lịch nổi tiếng thế giới, vừa đưa thủ đô Hà Nội vào danh sách những điểm đến có ẩm thực ngon nhất thế giới nên ghé thăm.

 Bún chả - một món ăn đặc trưng của ẩm thực Hà Nội.

Danh sách của Trip Advisor có bình chọn 25 điểm đến nên ghé thăm trong năm 2023. Hà Nội nổi tiếng với món bún chả, kem Tràng Tiền, chả cá, bánh cuốn hay cà phê sữa. Những món này đều được Trip advisor chấm 4 - 4,5 trong thang điểm 5 sao.

Hai điểm đến đứng đầu danh sách của Trip Advisor là Rome (Italy) và đảo Crete (Hy Lạp). Một số nơi còn lại nằm trong danh sách gồm Florence (Italy), Paris (Pháp), Barcelona (Tây Ban Nha).

25 điểm đến trên nằm trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng thường niên Travelers' Choice Best of the Best 2023. Bảng xếp hạng dựa trên bình chọn của hàng triệu độc giả khắp thế giới đã đi du lịch trong 12 tháng qua.

"Nếu ăn là mục tiêu chính trong hành trình của bạn, bạn sẽ tìm thấy các hương vị địa phương ngon nhất ở các nơi này", Tripadvisor viết.

Tripadvisor là trang web có hơn 463 triệu lượt truy cập mỗi tháng, luôn nằm top 10 ứng dụng du lịch hàng đầu ở 26 quốc gia. Trang web này thường xuyên công bố 25 điểm đến có ẩm thực ngon nhất thế giới.

Danh sách đưa ra dựa trên bình chọn của hàng triệu độc giả khắp thế giới đã đi du lịch trong 12 tháng qua và 25 điểm đến trên nằm trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng thường niên Travelers' Choice Best of the Best 2023.

Giải thưởng thường được công bố vào tháng 1, với mục đích như một cuốn cẩm nang, giúp du khách có thêm lựa chọn khi đi du lịch. Bún chả, kem Tràng Tiền, chả cá, bánh cuốn hay cà phê sữa là những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội được chấm 4-4,5/5 sao trên Tripadvisor.

Tin liên quan