Hải Phòng: Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Năm du lịch quốc gia 2023

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an TP Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 152/KH-CAHP-PC07 về bảo đảm an toàn PCCC&CNCH Năm du lịch quốc gia 2023 nhằm triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ về PCCC và CNCH, loại trừ các nguy cơ phát sinh cháy, nổ, tai nạn, sự cố ngay từ khi mới phát sinh, bảo đảm tuyệt đối an toàn Năm Du lịch quốc gia 2023.

Hai Phong: Bao dam an toan phong chay, chua chay va cuu nan, cuu ho Nam du lich quoc gia 2023 - Hinh anh 1
Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Năm du lịch quốc gia 2023.

Theo đó, Công an TP Hải Phòng yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an các huyện thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Một là, nắm, dự báo tình hình liên quan đến cháy, nổ và các tai nạn, sự cố; chủ động biện pháp phòng ngừa, nắm chắc địa bàn, cơ sở kịp thời tham mưu với chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm an toàn PCCC, CNCH trong Năm Du lịch quốc gia 2023 trên địa bàn thành phố.

Hai là bám sát các bước chuẩn bị, tổ chức các sự kiện, chủ động, dự kiến các tình huống phức tạp về cháy, nổ, các tai nạn sự cố, xây dựng kế hoạch, phương án xử lý các tình huống có thể xảy ra.


Ba là tham mưu với chính quyền địa phương về công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH; kịp thời xử lý các tai nạn, sự cố liên quan đến công tác chuẩn bị, công tác tổ chức các sự kiện, tập trung vào các cơ sở, địa bàn khu vực trọng điểm là nơi diễn ra các hoạt động.

Bốn là tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các địa điểm, khu vực có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao, kịp thời tham mưu với chính quyền địa phương chủ động có các phương án xử lý ngay từ ban đầu. Xây dựng các phương án, kế hoạch phòng ngừa không để bị động, bất ngờ khi có cháy, nổ hay các tai nạn, sự cố xảy ra làm ảnh hưởng đến các hoạt động chuẩn bị và ảnh hưởng trực tiếp đến các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023 trên địa bàn thành phố.

Năm là chuẩn bị sẵn sàng thiết bị, phương tiện kỹ thuật, cơ sở vật chất phục vụ công tác bảo đảm an toàn PCCC, CNCH; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, nhanh chóng và an toàn đáp ứng yêu cầu chỉ huy, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp; tăng cường lực lượng, phương tiện thường trực, ứng trực sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Sáu là thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, trực chiến và chế độ thông tin, đặc biệt trong thời gian diễn ra các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023 trên địa bàn thành phố.

Tin liên quan