Khám phá những con đường cát giữa biển ấn tượng ở Việt Nam

AN AN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Không chỉ có Điệp Sơn hay Hòn Khô, Việt Nam còn có nhiều con đường giữa biển siêu độc đáo đang chờ được khám phá.

Hòn Khô, Quy Nhơn

Kham pha nhung con duong cat giua bien an tuong o Viet Nam - Hinh anh 1
 Con đường cát trắng nằm giữa biển xanh (Ảnh: Internet)

Hòn Khô là một trong những hòn đảo hoang sơ nhưng lại nổi bật bởi những mỏm núi đá nhô ra biển cùng nhiều bãi cát phẳng mịn, quyến rũ. Ngoài tắm biển, ngắm san hô, đến đây bạn còn được trải nghiệm tuyệt vời đó là băng qua con đường giữa biển khơi. Khi thủy triều xuống, con đường giữa biển dần lộ rõ.

Đảo Điệp Sơn, Khánh Hòa

Kham pha nhung con duong cat giua bien an tuong o Viet Nam - Hinh anh 2
 Con đường giữa biển nối liền 3 hòn đảo nhỏ (Ảnh: Internet)

Điệp Sơn là một dãy bao gồm 3 hòn đảo nhỏ: Hòn Bịp – Hòn Giữa – Hòn Đuốc nằm trong vùng biển vịnh Vân Phong, thị trấn Vạn Giã, tỉnh Khánh Hòa. Điệp Sơn hấp dẫn du khách bởi con đường nổi giữa biển kéo dài gần 700m được uốn lượn dưới mặt nước trong veo. Con đường này chỉ xuất hiện khi thủy triều rút.

Đảo Yến, Nha Trang, Khánh Hòa

Kham pha nhung con duong cat giua bien an tuong o Viet Nam - Hinh anh 3
Một bên biển nóng và một bên lạnh được ngăn cách bởi bờ cát là một trong những điểm thú vị đặc biệt của Đảo Yến này (Ảnh: Internet) 

Đảo Yến là một trong những bãi tắm đôi độc nhất vô nhị tại Việt Nam: một bên nóng, một bên lại lạnh. Đây cũng là con đường thủy đạo duy nhất ở Việt Nam sở hữu điều kỳ diệu này.

Hòn Bà, Vũng Tàu 

Kham pha nhung con duong cat giua bien an tuong o Viet Nam - Hinh anh 4
Con đường được tạo thành từ các đá san hô, trơn trượt và sắc bén nên phải cẩn thận để chinh phục con đường này (Ảnh: Internet) 

Hòn Bà – một điểm đến độc đáo chỉ có duy nhất một con đường đá ra đảo bị chìm ở độ sâu 2 m. Có thể dễ dàng tới đây để nhìn tận mắt con đường này tại bãi sau ở Vũng Tàu, cách mũi Nghinh Phong khoảng 200m.

Đảo Thanh Lân, Cô Tô, Quảng Ninh

Kham pha nhung con duong cat giua bien an tuong o Viet Nam - Hinh anh 5
Con đường này sẽ xuất hiện rõ khi thủy triều xuống, nước rút bớt, và lại biến mất vào lòng đại dương khi thủy triều dâng cao (Ảnh: Internet) 

Trước kia, ở nước ta chỉ nổi tiếng duy nhất với con đường xuyên biển thuộc Điệp Sơn, tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, ở hiện tại, những du khách ở miền Bắc Việt Nam, không cần phải tới Điệp Sơn mới có thể được tận mắt nhìn thấy và trực tiếp trải nghiệm con đường cát giữa biển mà cách thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 3 giờ di chuyển, du khách có thể "bắt gặp" thứ tương tự.

Tổng hợp

 

Tin liên quan