Năm thứ 6 liên tiếp, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Liên Hợp quốc đã công bố chính thức Báo cáo Hạnh phúc Thế giới (World Happiness Report - WHR). Đây là năm thứ 6 năm liên tiếp, Phần Lan được vinh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Nam thu 6 lien tiep, Phan Lan la quoc gia hanh phuc nhat the gioi - Hinh anh 1
Một hình ảnh tại Helsinki, Phần Lan.

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, do Mạng lưới Giải pháp Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc, thực hiện đã dựa trên dữ liệu khảo sát toàn cầu từ người dân ở hơn 150 quốc gia.

Quốc gia hạnh phúc được đánh giá dựa trên các tiêu chí về hỗ trợ xã hội, thu nhập, sức khỏe, mức độ hào phóng, tình trạng tham nhũng…

Không chỉ Phần Lan mà tất cả các quốc gia Bắc Âu đều đạt điểm rất cao trong các hạng mục đánh giá: tuổi thọ, sức khỏe, GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tình trạng tham nhũng, sự hào phóng trong cộng đồng nơi mọi người chăm sóc nhau và tự do đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống; chiếm 5 trong số 7 vị trí hàng đầu.

Báo cáo năm 2023 cũng cho thấy Litva lần đầu tiên lọt vào top 20, trong khi đó gia Baltic tăng hơn 30 bậc kể từ năm 2017.

Đứng cuối danh sách là Liban, quốc gia bị tàn phá bởi xung đột và tham nhũng, và Afghanistan, quốc gia bị chiến tranh tàn phá.

Tin liên quan