Nguy hiểm từ những khúc cua tại tỉnh lộ 419

 
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tỉnh lộ 419 là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông từ huyện Phúc Thọ, đi qua một số địa phương của huyện Quốc Oai đến huyện Hoài Đức.


Tại tỉnh lộ này, hàng ngày luôn có rất đông lưu lượng người và phương tiện giao thông qua lại. Đặc biệt, tại đây cứ khoảng 20 phút lại có một lượt xe buýt chạy qua.
Tuy nhiên, tại tuyến tỉnh lộ này có khoảng 1km đoạn đi qua địa phận xã Cộng Hòa và xã Đồng Quang (huyện Quốc Oai), nơi có gần 10 vị trí đường khúc cua, lòng đường chỉ rộng khoảng 5m, hai bên đường là khu dân cư, khó khăn cho việc quan sát khi đi qua đây.
Do thời gian gần đây, lực lượng chức năng huyện Quốc Oai và chính quyền 2 xã nêu trên không quyết liệt vào cuộc giải tỏa, xử lý dứt điểm vi phạm nên các hộ dân ở bên đường đã chiếm dụng toàn bộ hành lang giao thông tỉnh lộ để tập kết, buôn bán gỗ.
Mặc dù, tại những khúc cua ở đây đã được cơ quan chức năng cắm rất nhiều biển báo nguy hiểm cho người đi đường biết, nhưng đáng tiếc, tại đây vẫn thường xuyên xảy ra va chạm, tai nạn giao thông. Nguyên nhân những vụ tai nạn trên được xác định xuất phát từ những đống gỗ ven đường cao 2 - 4m nằm đúng ở khúc cua che khuất tầm quan sát của người đi đường.
Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người đi đường, đề nghị UBND huyện Quốc Oai sớm vào cuộc chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với UBND xã Cộng Hòa và Đồng Quang xử lý dứt điểm hành vi vi phạm chiếm dụng hành lang an toàn giao thông tại những khúc cua thuộc tỉnh lộ 419 trên địa bàn để tập kết gỗ, tránh xảy ra hậu quả khôn lường.

Công Tâm
 

Tin liên quan