Quốc gia nào sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới?

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu mới nhất của công ty tư vấn nhập cư Henley & Partners, Singapore đã vượt mặt Nhật Bản để trở thành quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Quoc gia nao so huu tam ho chieu quyen luc nhat the gioi? - Hinh anh 1
Hộ chiếu Singapore quyền lực nhất thế giới.

Theo Henley & Partners, người Singapore được miễn thị thực vào 192 điểm đến, nhiều hơn khách du lịch của bất kỳ quốc gia nào khác.

Quốc gia Đông Nam Á này giữ vị trí đầu bảng lần cuối vào năm 2021, trước khi mất vị trí vào tay Nhật Bản vào năm 2022.

Đức, Ý và Tây Ban Nha đồng hạng ở vị trí thứ hai, với 190 điểm đến.

Nhật Bản, quốc gia đứng đầu tới 4 lần trong 5 năm qua, chiếm vị trí thứ ba với 189 điểm đến, cùng với Pháp, Áo, Phần Lan, Thụy Điển, Luxembourg và Hàn Quốc.

Hoa Kỳ, quốc gia đứng đầu trong năm 2014, tụt xuống vị trí thứ tám, vị trí thấp nhất từ trước đến nay.

Hộ chiếu Việt Nam tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng, khi vươn lên vị trí thứ 82, với 55 điểm đến không cần thị thực. Năm 2022, Việt Nam ở vị trí thứ 92 cũng với 55 điểm đến.

Ở vị trí thứ 82 cùng với Việt Nam trong năm nay có Campuchia, Guinea-Bissau, Mali.

Afghanistan là quốc gia có hộ chiếu kém quyền lực nhất với chỉ 27 điểm đến được miễn thị thực, tiếp theo là Yemen, Pakistan, Syria và Iraq.

Bảng xếp hạng hàng năm Henley & Partners được tổng hợp trên cơ sở dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Chỉ số xếp hạng các quốc gia dựa trên số điểm đến mà công dân của họ có thể nhập cảnh mà không cần thị thực.

Tin liên quan