Ra mắt phiên bản mới tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số trong ngành Du lịch

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chính thức ra mắt phiên bản mới tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số trong ngành Du lịch với tên gọi “Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động”, gồm các giải pháp tổng thể và bước đi cụ thể để triển khai chuyển đổi số.

Ra mat phien ban moi tai lieu huong dan chuyen doi so trong nganh Du lich - Hinh anh 1
Ra mắt phiên bản mới tài liệu hướng dẫn chuyển đổi số trong ngành Du lịch. 
Tài liệu “Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động” sẽ là khung hướng dẫn để triển khai chuyển đổi số một cách thống nhất, đồng bộ trong ngành Du lịch, giúp tối ưu hóa kết quả, tiết kiệm nguồn lực và tăng cường tính liên kết trong toàn ngành.

Theo đó, bộ tài liệu này giới thiệu tổng quan về chủ trương, định hướng chuyển đổi số, các giải pháp tổng thể và hệ sinh thái chuyển đổi số du lịch. Đặc biệt, trong phiên bản lần này sẽ có các hướng dẫn cụ thể, chi tiết để các cơ quan quản lý, điểm đến, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ có thể triển khai áp dụng tại đơn vị, đồng thời kết nối tích hợp vào các nền tảng số của Tổng cục Du lịch.
Bộ tài liệu còn giới thiệu một số nền tảng cốt lõi đã được phát triển, như: Cơ sở dữ liệu du lịch Việt Nam, Hệ thống báo cáo thống kê du lịch, nền tảng quản trị và kinh doanh du lịch, nền tảng đa dịch vụ “Du lịch Việt Nam”, thẻ du lịch thông minh…

Tin liên quan