Ra mắt tour du lịch “Tìm về kinh đô người Việt Cổ“

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 24-26/3, sản phẩm du lịch mới kết nối Cổ Loa (Đông Anh) với tên gọi “Tìm về kinh đô người Việt cổ” sẽ được ra mắt phục vụ khách du lịch. Đây là một trong số những hoạt động bên lề của Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023.

Ra mat tour du lich “Tim ve kinh do nguoi Viet Co“ - Hinh anh 1
Du khách tham quan và trải nghiệm tour "Tìm về kinh đô người Việt cổ" sẽ được khám phá các câu chuyện của Cổ Loa theo cách kể mới.

Tour "Tìm về kinh đô người Việt cổ" có lịch trình khởi hành và kết thúc tại Hoàng thành Thăng Long. Trên hành trình đến với Cổ Loa, du khách sẽ được khám phá những di sản Hà Nội. Đó là vẻ đẹp cổ kính của Hoàng thành Thăng Long với nhiều hiện vật có giá trị từ thời Lý, Trần, Lê; con đường Phan Đình Phùng rợp bóng cây được xếp vào đẹp nhất của Hà Nội; hay ngắm sông Hồng, cầu Long Biên, cầu Chương Dương…

Tour "Tìm về kinh đô Việt cổ" được thiết kế với một lộ trình di chuyển và tham quan có câu chuyện kể rõ ràng để du khách cảm nhận rõ nét hơn những giá trị của thành Cổ Loa xưa, đặc biệt là câu chuyện về An Dương Vương xây thành ốc đánh thắng Triệu Đà, nỏ thần Kim Quy, chuyện tình của công chúa Mỵ Châu - Trọng Thủy.

Du khách sẽ được tham quan Nhà trưng bày hiện vật Khu di tích Cổ Loa; tham quan 3 vòng thành với nhiều chứng tích còn sót lại cho đến ngày nay; tham quan ngự triều di quy (đình Cổ Loa); am bà Chúa (nơi thờ công chúa Mỵ Châu); đền thờ Cao Lỗ; đền Thượng thờ An Dương Vương…

Điểm mới của tour du lịch này là du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động mà trước kia chưa từng có, đó là được trực tiếp làm mũi tên đất, làm từ mô phỏng bộ khuôn mũi tên được các nhà khoa học tìm thấy ở Cổ Loa (đã được công nhận là Bảo vật quốc gia).

Ngoài ra, du khách sẽ được trải nghiệm cách làm và thưởng thức món bún xào cần Mạch Tràng nổi tiếng. Tương truyền, món bún xào cần được dân làng làm trong đám cưới của công chúa Mỵ Châu và Trọng Thủy, kể từ đó, đây là món ăn truyền thống và đặc sản của người Cổ Loa.

Tour "Tìm về kinh đô Việt cổ" sẽ nhận khách tham quan từ trung tâm Hà Nội, thời gian từ 9h đến 15h các ngày từ 24 đến 26/3, với giá tour từ 199.000 đồng/người (dành cho trẻ em từ 6-11 tuổi) đến 399.000 đồng/người (dành cho người lớn). Sau Lễ hội Du lịch Hà Nội, tour sẽ khởi hành và kết thúc tại Hoàng thành Thăng Long vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h