Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai kế hoạch vận tải phục vụ khách dịp nghỉ lễ 2/9

 
Chia sẻ

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà cho biết, Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch triển khai phục vụ vận tải trong dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9 và 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; đồng thời hưởng ứng Tháng ATGT quốc gia năm 2018.


Theo Sở GTVT Hà Nội, do dịp Quốc khánh năm nay được nghỉ vào ngày Chủ nhật nên dự kiến lượng hành khách từ Hà Nội đi các tỉnh và ngược lại trong những ngày này sẽ tăng cao. Để phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân, bảo đảm an toàn trong hoạt động vận tải, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động vận tải bằng xe buýt bố trí bảo đảm xe số lượng và chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về thời gian chạy, lộ trình cùa các tuyến và chú trọng các tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại các bến xe khách liên tỉnh, khu vực các nhà ga, tàu.

"Các doanh nghiệp vận tải cần xây dựng kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến thông qua các bến chính, đề phòng những ngày cao điểm để kịp thời giải tỏa khách khi lượng khách tăng đột biến", Sở GTVT Hà Nội yêu cầu.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động vận tải khách bằng xe taxi, Sở GTVT yêu cầu niêm yết giá công khai trên xe theo quy định, tuyệt đối không tùy tiện tăng giá cước vận tải. Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh đội ngũ lái xe chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải khách bằng taxi.

Đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng và du lịch, đơn vị khai thác bến xe trực thuộc Tổng công ty vận tải Hà Nội cần phối hợp các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn đang tham gia khai thác trên các tuyến, xây dựng cụ thể kế hoạch xe dự phòng, xe tăng cường để kịp thời đáp ứng khi cần thiết, niêm yết số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo bến xe tại bảng tin điện tử và các quầy bán vé; triển khai sớm các hình thức bán vé đến tận tay hành khách.

"Các bến xe tăng cường công tác kiểm tra tại các bến xe nhằm bảo đảm các điều kiện an toàn cho phương tiện trước khi xuất bến, thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát xe ra vào đón trả khách, bảo đảm trật tự và vệ sinh môi trường", Sở GTVT yêu cầu.

Theo báo Giao thông

Tin liên quan