Tháng 8/2018, vận hành thử tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

 
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ban Quản lý Dự án Đường sắt (thuộc Bộ Giao thông Vận tải) vừa có thông cáo báo chí về việc đảm bảo an toàn sau khi dự án xông điện Dự án Đường sắt Đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thử vào tháng 8/2018. Ảnh: Lê Việt
Theo đó, Ban Quản lý Dự án Đường sắt cho biết, hiện nay dự án tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã được đóng điện trên toàn tuyến để phục vụ công tác thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động cho từng chuyên ngành thiết bị cũng như để chuẩn bị công tác vận hành, chạy thử liên động toàn dự án.
Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân quanh khu vực công trường và các tài sản, thiết bị đã lắp đặt của toàn Dự án, Ban QLDA Đường sắt đề nghị người dân không tự ý xâm nhập vào khu vực công trường vì sự an toàn của chính người dân.
Ngoài ra, mọi người không được tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án; không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, các loại cột gỗ tươi... để tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến xảy ra mất an toàn gây ra những thiệt hại đáng tiếc về con người và tài sản của dự án.
Được biết, từ đầu tháng 7/2018, Dự án Đường sắt Đô thị Cát Linh - Hà Đông đã bắt đầu cho các đoàn tàu được chạy thử đơn động, chuẩn bị cho vận hành thử tàu toàn tuyến vào tháng 8/2018. Như vậy, việc vận hành thử đoàn tàu sớm hơn một tháng so với dự kiến trước đây, để đưa dự án vào vận hành chính thức.
Cũng liên quan đến Dự án Đường sắt Đô thị Cát Linh - Hà Đông, sau khi Bộ GTVT có đề nghị UBND TP Hà Nội về việc xem xét bố trí nguồn vốn hợp pháp của TP và triển khai các thủ tục cần thiết nhằm nâng cao năng lực cho đơn vị quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị này cho Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội.
Theo đó, đơn vị này có nhiệm vụ chính là thực hiện nhiệm vụ kinh doanh vận tải hành khách công cộng bằng hệ thống đường sắt đô thị và một số nhiệm vụ khác như tổ chức nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công nhân đáp ứng nhu cầu phát triển ngành.
UBND TP Hà Nội đã đề xuất phương án sử dụng nguồn vốn từ vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội để thực hiện công việc tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông theo chức năng, nhiệm vụ của doanh nghiệp này.

Quý Nguyễn

Tin liên quan