Tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND Thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 209/KH-UBND về việc tổ chức Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023.

To chuc Khong gian gioi thieu Am thuc Ha Noi nam 2023 - Hinh anh 1
Cốm, món ăn dân dã nhưng thắm đượm hương vị Hà Nội. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội nhằm quảng bá giá trị ẩm thực với tư cách một sản phẩm du lịch đặc sắc của Thủ đô tới nhân dân, du khách trong và ngoài nước nhập dịp 69 năm kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2023).

Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội còn là dip tạo cơ hội để các đơn vị, nghệ nhân, làng nghề ẩm thực của Hà Nội, Việt Nam được quảng bá, giới thiệu sản phẩm ẩm thực, làng nghề truyền thống và hiện đại đến đông đảo du khách trong và ngoài nước. Tạo không gian để người dân, du khách có dịp được thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt.

Không gian giới thiệu Ẩm thực Hà Nội năm 2023 dự kiến tổ chức từ ngày 29/9 đến ngày 01/10/2023 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Sự kiện bao gồm những hoạt động chính như: Giới thiệu không gian ẩm thực Hà Nội - Ẩm thực truyền thống Hà Nội; Ẩm thực vùng miền Việt Nam; Ẩm thực quốc tế và các món ăn đương đại; Tinh hoa gia vị Việt,… Bên cạnh đó là các hoạt động như Trải nghiệm làm bánh trung thu; Trình diễn “Ẩm thực Fushion - Lạ mà quen”; Biểu diễn Flair bartending; Trò chơi ẩm thực cho bé; Trải nghiệm làm bánh Mảnh cộng,…

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch là đơn vị được giao chủ trì, phối hợp với các Hiệp hội chuyên ngành văn hóa ẩm thực, các Sở, ngành, quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố mời các nghệ nhân, nhà hàng ẩm thực tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh thành tham gia.

Tin liên quan