Trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh mở cửa cho khách tham quan dịp lễ 2/9

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cùng Sở Du lịch TP đã thống nhất phương án tổ chức cho du khách, các đoàn thể trong hệ thống chính trị tham quan trụ sở HĐND - UBND trong thời gian tới.

Tru so UBND TP Ho Chi Minh mo cua cho khach tham quan dip le 2/9 - Hinh anh 1
Trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh. 

Cụ thể, ngày 1 và 2/9, trụ sở HĐND và UBND TP sẽ mở cửa cho du khách tham quan và sẽ duy trì mở cửa vào thứ Bảy, Chủ nhật cuối mỗi tháng.

Trước đó, ngày 29 và 30/4 vừa qua, lần đầu tiên trụ sở HĐND - UBND TP Hồ Chí Minh đã mở cửa và đón 51 đoàn với gần 1.500 du khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Đây là tour du lịch giới thiệu di tích kiến trúc có giá trị nghệ thuật và lịch sử trong quá trình hình thành và phát triển đô thị Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh, giúp du khách tìm hiểu sâu hơn các giá trị kiến trúc đô thị của TP.

Tọa lạc tại địa chỉ 86 Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, quận 1), Trụ sở UBND TP Hồ Chí Minh là một trong những công trình kiến trúc cổ điển được xây dựng từ năm 1898 đến 1909. Thời Pháp thuộc, tòa nhà này có tên tiếng Pháp là Hôtel de ville, tên tiếng Việt là Dinh xã Tây. Khi đất nước thống nhất, đây là nơi làm việc của HĐND, UBND TP Hồ Chí Minh và một số cơ quan.

Cùng với Nhà hát Lớn, Bưu điện, Tòa án nhân dân..., Trụ sở UBND TP là một trong những di sản kiến trúc Pháp còn lại của TP Hồ Chí Minh. Năm 2020, toà nhà được Bộ VHTT&DL công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.

Tin liên quan