Từ 15/5, tất cả du khách phải mua vé khi vào phố cổ Hội An

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 15/5, du khách phải mua vé tham quan tại các quầy vé trước khi vào khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Tu 15/5, tat ca du khach phai mua ve khi vao pho co Hoi An - Hinh anh 1
Từ 15/5, tất cả du khách phải mua vé khi vào phố cổ Hội An. 

Ngày 3/4, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam thông tin, địa phương vừa ban hành phương án về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An.

Theo UBND TP Hội An, cho đến nay, nhận thức về mục đích của việc bán vé tham quan của một vài cá nhân, đơn vị vẫn chưa đầy đủ, thiếu thông tin, việc thực hiện quy chế tham quan chưa đảm bảo, vẫn còn tình trạng cá nhân, đơn vị không mua vé, không đưa chương trình tham quan Di sản văn hoá thế giới - Khu phố cổ Hội An vào trong chương trình và kinh phí tour để bán cho du khách.

Do đó, bắt đầu từ ngày 15/5, du khách trong nước và quốc tế phải mua vé tham quan tại các quầy vé trước khi vào khu phố cổ Hội An. Vé vẫn giữ nguyên mệnh giá hiện hành là 120.000 đồng/vé (dành cho khách quốc tế) và 80.000 đồng/vé (dành cho khách nội địa).


Thời gian bán vé tham quan từ 7h30 đến 21h30 hằng ngày vào mùa hè và đến 21h vào mùa đông. Bên cạnh đó, chính quyền TP sẽ bố trí 2 lối đi riêng tại các đường chính vào khu phố cổ, gồm một lối đi dành cho người dân và một lối đi dành cho du khách.

Theo lãnh đạo UBND TP Hội An, việc ban hành phương án này nhằm tăng cường quản lý nguồn thu từ vé tham quan để có thêm nguồn lực cho việc bảo tồn, tôn tạo, trùng tu các di tích, cải tạo hạ tầng trong khu phố cổ, phục vụ tổ chức các sự kiện du lịch, cũng như hỗ trợ người dân trong việc trùng tu, cải tạo nhà…

Vị đại diện UBND TP Hội An cho biết thêm, việc bắt buộc mua vé đối với tất cả người dân và du khách khi đến tham quan phố cổ Hội An là để đảm bảo công bằng đối với địa phương và du khách.

Đối với những trường hợp vào khu phố cổ Hội An với mục đích để làm việc tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng sẽ không thu phí, nhưng đơn vị đó phải đảm bảo khách hàng của mình vào phố cổ đúng mục đích; nếu kiểm tra phát hiện và có hướng xử lý.

Tin liên quan