Văn Miếu - Quốc Tử Giám triển khai bán vé trực tuyến cho khách đoàn

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ ngày 8/8, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ tiến hành thử nghiệm bán vé trực tuyến dành cho khách đoàn của các doanh nghiệp lữ hành.

Van Mieu - Quoc Tu Giam trien khai ban ve truc tuyen cho khach doan - Hinh anh 1
 Trước đó, tháng 5/2020, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã đưa hệ thống vé điện tử vào hoạt động tại khu di tích.

Đây là hoạt động chuyển đổi số tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin du lịch, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và tư vấn kỹ thuật của Tập đoàn Công nghệ VIETSENS.

Đối với trường hợp khách chưa mua vé đoàn theo hình thức online sẽ được nhân viên Văn Miếu - Quốc Tử Giám hướng dẫn, hỗ trợ mua tại quầy thông tin (đối diện quầy bán vé). Giá vé theo hình thức mua online không thay đổi so với quy định của trung tâm.

Như vậy, với việc triển khai bán vé online phục vụ khách tham quan theo đoàn, quầy bán vé của di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ chủ yếu phục vụ bán vé cho khách lẻ.

Để mua vé theo hình thức online, du khách có thể xem hướng dẫn và tải ứng dụng trước khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hotline hỗ trợ 19006888). Với tiện ích này, khách tham quan chỉ cần mua một vé (theo hình thức biên lai điện tử) rồi sau đó quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua cho mỗi người một vé giấy như phương thức cũ. Hệ thống này cần được phân biệt với cổng soát vé tự động, bởi mã QR in trên vé theo hình thức biên lai điện tử không chỉ dùng để quét khi khách qua cửa mà còn chứa đủ thông tin về ngày giờ thực xuất vé, số series, tra cứu trên hệ thống quản lý để kiểm tra tình trạng vé.

Dự kiến sau thời gian thử nghiệm, việc triển khai bán vé online sẽ chính thức áp dụng từ ngày 15/8/2023.

Tin liên quan