Việt Nam có 2 thành phố lọt top 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á năm 2023

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tạp chí Travel+Leisure vừa công bố các hạng mục của “Giải thưởng Tốt nhất Thế giới” năm 2023. Đáng chú ý, 2 thành phố của Việt Nam là Hội An và TP Hồ Chí Minh có tên trong danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á do độc giả bình chọn.

Viet Nam co 2 thanh pho lot top 15 thanh pho duoc yeu thich nhat chau A nam 2023 - Hinh anh 1
Thành phố Hội An. 

Theo đánh giá của Travel + Leisure, Hội An không chỉ là một đô thị mang nhiều kiến trúc vượt thời gian mà hiện còn là điểm đến tạo ra năng lượng tích cực với du khách nhờ vào bầu không khí thân thiện, mến khách của cư dân địa phương.

Không những vậy, Hội An nằm giữa vùng cảnh quan độc đáo với dòng sông, cánh đồng, bãi biển. Có sự giao thoa ấn tượng giữa khu đô thị cổ với vùng nông thôn thanh bình, tươi đẹp giúp du khách cảm nhận được nhiều sắc thái độc đáo khi đặt chân đến di sản này.

Không chỉ là thành phố trẻ năng động, TP Hồ Chí Minh còn là nơi lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Có nhiều di tích, bảo tàng trong thành phố được khách trong và ngoài nước biết đến. Gần đây nhất, TP Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố của châu Á nằm trong top 15 các điểm đến được truy cập nhiều nhất trên thế giới cuối năm 2022.

Top 5 thành phố đứng đầu danh sách là Udaipur (Ấn Độ), Kyoto (Nhật Bản), Ubud (Indonesia), Tokyo (Nhật Bản), Băng Cốc (Thái Lan).

Tin liên quan