Đăng kiểm xe có thể gọi điện thoại đặt lịch hẹn trước

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ông Trương Minh Quốc – lãnh đạo Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 63-02D, tỉnh Tiền Giang - cho biết đơn vị chuẩn bị áp dụng hình thức đăng kiểm theo gói dịch vụ. Người dân chỉ cần gọi điện thoại trước để chọn khung giờ, chọn người kiểm định.

Dang kiem xe co the goi dien thoai dat lich hen truoc - Hinh anh 1
 Hiện nay, do nhiều trung tâm đăng kiểm tại miền Tây đang đóng cửa nên Trung tâm đăng kiểm 63-02D bị quá tải, người đến đăng kiểm phải chờ đợi lâu mới đến lượt.

Theo ông Quốc, hình thức này sẽ được áp dụng ngay sau khi cơ quan chức năng điều chỉnh giá kiểm định xe vì với mức phí kiểm định như hiện nay, chỉ với khoảng 250.000 - 570.000 đồng thì chưa thể triển khai ngay được.

Ông Quốc cho biết thêm, do thời gian qua một số trạm đăng kiểm tại các tỉnh miền Tây phải đóng cửa do sai phạm nên lượng xe tập trung đến Trung tâm đăng kiểm 63-02D (tỉnh Tiền Giang) tăng cao.

Dù trung tâm này đã làm việc hết công suất từ 6h30 kéo dài đến khoảng 19h cùng ngày nhưng do lượng xe từ các tỉnh như Bến Tre, Trà Vinh, Long An… tập trung đến trung tâm để đăng kiểm xe nên hầu hết phải xếp hàng chờ qua ngày hôm sau mới được đăng kiểm.

"Trong thời gian chờ thay đổi theo hình thức đăng kiểm theo gói dịch vụ, chúng tôi sẽ có những giải pháp để giải quyết nhanh nhất có thể cho người dân. Theo đó, nếu phương tiện được bảo dưỡng đàng hoàng thì sẽ được kiểm định ngay theo luồng xe đặc biệt.

Đối với những xe phục vụ hành khách công cộng như xe buýt, taxi và xe chuyên dụng phục vụ mục đích công cộng sẽ ưu tiên trước. Bên cạnh đó, những xe chở nông sản cũng được ưu tiên vì ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sản phẩm của bà con", ông Quốc cho hay.

Ông Quốc cũng đưa ra khuyến cáo, người dân nên bảo dưỡng xe thường xuyên để khi đưa xe đi đăng kiểm không bị mất thời gian chờ đợi.

Bởi theo quy định của trung tâm này, nếu xe đăng kiểm lần một không đạt yêu cầu thì phải chờ đủ 7 ngày sau mới có thể đăng kiểm lại lần sau. Thậm chí trong thời gian tới, lần đăng kiểm kế tiếp có thể kéo dài lên 15 ngày.

Tin liên quan