Đơn vị đánh trượt kiểm định xe Mercedes phải xin lỗi chủ phương tiện

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa lên tiếng thừa nhận đăng kiểm viên đã sai sót trong sự việc ôtô Mercedes-Benz C250 Exclusive không đạt kiểm định.

Don vi danh truot kiem dinh xe Mercedes phai xin loi chu phuong tien - Hinh anh 1
Chiếc xe mercedes bị đánh trượt kiểm định không chính xác. 

Sự việc bắt đầu vào ngày 17/5 khi chủ ô tô hiệu Mercedes-Benz C250 Exclusive mang BKS 66A-024.68, năm sản xuất 2014 đến đơn vị đăng kiểm 5005V CN Hồng Hà có địa chỉ 1A Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh để kiểm định.

Tại đây, đăng kiểm viên Trần Vũ Phương và đơn vị đăng kiểm 5005V-CN Hồng Hà sau khi kiểm tra đã đánh trượt kiểm định đối với xe Mercedes-Benz C250 Exclusive mang BKS 66A-024.68 này với lí do phương tiện không đạt hạng mục kiểu dáng hình dạng xe thuộc công đoạn 1.

Cụ thể, đăng kiểm viên Trần Vũ Phương còn xác định mặt ca lăng phía trước của ôtô biển số 66A-024.68T không đúng với hình dáng của dòng xe Mercedes-Benz C250 Exclusive.

Chủ phương tiện sau đó đã phản ánh trên các trang mạng xã hội được đông đảo người dân quan tâm và đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam có câu trả lời.

Người này khẳng định chưa từng thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nào của xe. Thậm chí, , sau khi bị đánh trượt kiểm định, chủ xe Mercedes-Benz C250 Exclusive còn nhờ hãng xe kiểm tra để chứng minh chiếc xe hề thay thế mặt ca lăng.

Tuy nhiên, mọi cố gắng chứng minh của chủ xe đã không được thừa nhận khi đăng kiểm viên vẫn không giải quyết và đã trả hồ sơ đồng thời yêu cầu chủ xe thay đổi lại mặt ca lăng và cản trước giống phiên bản C250 AMG mới được đăng kiểm lại.

Sau khi nhận được thông tin sự việc, ngày 19/5, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu đơn vị 5005V-CN Hồng Hà và đăng kiểm viên Trần Vũ Phương báo cáo giải trình.

Kết quả xác minh của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, đăng kiểm viên Trần Vũ Phương và đơn vị đăng kiểm 5005V-CN Hồng Hà thực hiện chưa đúng quy trình quy định tại Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT, thiếu sót trong công việc, chưa tra cứu đầy đủ thông tin kỹ thuật từ cục dẫn đến kết quả đánh giá chưa đúng.

Trong một thông báo chính thức về sự việc trên, lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã yêu cầu đơn vị đăng kiểm 5005V-CN Hồng Hà chủ động liên hệ chủ phương tiện để xin lỗi, nhận thiếu sót và có trách nhiệm thực hiện cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định cho phương tiện; đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm để không xảy ra tình trạng sai sót tương tự.

Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận định, đây là bài học kinh nghiệm cho đăng kiểm viên và các đơn vị đăng kiểm trên cả nước nhằm tránh xảy ra các sai sót, ảnh hưởng đến công tác kiểm định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo người dân khi có vướng mắc trong quá trình đăng kiểm, liên hệ số hotline 0243.768.4706 của Cục để phản ánh và được hỗ trợ giải quyết. Cơ quan này cũng thừa nhận đang  tiếp tục rà soát và hoàn thiện các hướng dẫn cho các đơn vị đăng kiểm trên toàn quốc để công tác kiểm định được thực hiện một cách đồng nhất, chính xác, đúng đắn.

NGUYỄN QUÝ/KTĐT

Tin liên quan