Giá vé xe khách lễ 30/4 ở TP Hồ Chí Minh không tăng quá 40%

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đại diện các bến xe lớn tại TP Hồ Chí Minh cho biết, giá vé xe khách đi lại trong dịp lễ 30/4, 1/5 tới sẽ tăng không quá 40% so với ngày thường. Các doanh nghiệp niêm yết giá vé đầy đủ, hành khách chú ý để mua đúng tuyến, đúng giá.

Gia ve xe khach le 30/4 o TP Ho Chi Minh khong tang qua 40% - Hinh anh 1
 Xe buýt đậu tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức)

Theo đại diện bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), nhu cầu đi lại của hành khách được dự báo sẽ tăng cao. Cụ thể, từ chiều ngày 29/4 (thứ bảy), dự kiến sẽ có hơn 17.000 lượt khách và ngày 30/4 sẽ có hơn 14.000 lượt khách.

Riêng các tuyến đi các tỉnh Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Yên, Bình Định và các tỉnh Tây Nguyên điều chỉnh không quá 40%. Đối với các tuyến đi Bình Dương, Bình Phước tăng không quá 20% so với thường ngày.

Bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức) cũng dự kiến lượng khách sẽ tăng so với ngày thường trong đợt nghỉ lễ này.

Bến xe cũng yêu cầu các đơn vị vận tải bố trí đủ phương tiện hoạt động theo số chuyến đã đăng ký. Cao điểm dự kiến hành khách qua bến là vào ngày 28/4 với hơn 8.000 hành khách.

Khu vực từ Đà Nẵng vào Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, Lâm Đồng và miền Tây điều chỉnh không quá 40%. Các tuyến đi Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều chỉnh tăng không quá 20%.

Còn tại bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) dự báo cao điểm rơi vào ngày 29/4 với lượng khách 55.000 - 58.000 khách/ngày, dự kiến tăng hơn 30% so với ngày thường.

Bến xe Miền Tây cũng đề nghị các đơn vị vận tải có thương hiệu như Phương Trang, Thành Bưởi, Kumho Samco chủ động có kế hoạch bán vé qua tổng đài, qua mạng sau khi kê khai giá vé. Đối với các tuyến về miền Tây, đề nghị tăng giá vé không quá 40% so với ngày thường.

Các bến xe khuyến khích các đơn vị vận tải không thực hiện điều chỉnh tăng giá cước trong thời gian phục vụ lễ. Trường hợp đơn vị vận tải có kê khai điều chỉnh tăng giá cước để đảm bảo chi phí khi quay đầu xe về phải kê khai đúng quy định. Thời gian điều chỉnh tối đa 3 ngày (từ 28/4 đến ngày 30/4).

Tin liên quan