Xác nhận 170 nghìn giấy gia hạn đăng kiểm trên hệ thống

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hiện hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm đã đưa lên 170 nghìn giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho các xe có hạn kiểm định đến ngày 2/7. Tuy nhiên, người dân mới tải về khoảng 18 nghìn giấy xác nhận.

Ngày 7/6, Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trung bình số lượng người truy cập web của Cục Đăng kiểm cùng thời điểm khoảng 30 nghìn lượt, lúc cao điểm nhất lên đến 250 nghìn lượt.

Theo thống kê từ ngày 3/6 đến nay, có khoảng 8 triệu lượt truy cập nhằm tra cứu gia hạn kiểm định ô ô không kinh doanh vận tải. Trong những ngày đầu, lượng người truy cập cùng thời điểm đã có lúc lên đến 1 triệu lượt.

Xac nhan 170 nghin giay gia han dang kiem tren he thong - Hinh anh 1
 Hiện hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm đã đưa lên 170 nghìn giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho các xe có hạn kiểm định đến ngày 2/7.

Cục Đăng kiểm khuyến cáo, chủ xe chỉ nên tra cứu những phương tiện thuộc đối tượng được tự động giãn chu kỳ kiểm định. Hệ thống phần mềm quản lý cập nhật dần theo thứ tự ưu tiên các xe đến hạn đăng kiểm. Chính vì vậy, chủ xe cần bình tĩnh, chỉ nên tra cứu khi phương tiện gần hết hạn kiểm định.

Hiện hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm đã đưa lên 170 nghìn giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho các xe có hạn kiểm định đến ngày 2/7. Tuy nhiên, người dân mới tải về khoảng 18 nghìn giấy xác nhận.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, ngay sau khi Thông tư 08/2023/TT-BGTVT có hiệu lực, ghi nhận thực tế tại các trung tâm đăng kiểm, lượng xe đã giảm rõ rệt, trong khi đó số xe xếp lịch hẹn đăng kiểm còn tồn rất nhiều trên hệ thống.

Trước thực trạng này, Cục Đăng kiểm đã chỉ đạo các trung tâm tập trung nguồn lực phục vụ kiểm định cho các phương tiện kinh doanh vận tải và các phương tiện hết hạn kiểm định nhưng chưa được kiểm định. Cục cũng yêu cầu các trung tâm chủ động liên hệ với khách hàng đã hẹn lịch và có giấy hẹn đến hết tháng 6, tháng 7, có thể hủy lịch hẹn và đăng ký lại, thậm chí có thể đưa phương tiện đến đăng kiểm ngay cả khi chưa đăng ký, tránh việc phương tiện không thể lưu thông, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh. 

Tin liên quan