“Avatar 2” đạt doanh thu gần 2 tỷ USD

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/1, Variety đưa tin Avatar 2 chính thức cán mốc doanh thu 1,708 tỷ USD trên toàn cầu, vượt qua Jurassic World với 1,67 tỷ USD để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ bảy trong lịch sử phòng vé.

“Avatar 2” dat doanh thu gan 2 ty USD - Hinh anh 1
“Avatar 2” đạt doanh thu gần 2 tỷ USD. 

Theo Variety, chỉ sau 4 tuần công chiếu, Avatar: The Way of Water đã thu về 517 triệu USD ở Bắc Mỹ và 1,19 tỷ USD ở nước ngoài. Thành tích này vượt "Thế giới khủng long" - ra mắt năm 2015 - với doanh thu hơn 1,6 tỉ USD.

Như vậy, "Avatar: The Way of Water" trở thành tác phẩm gặt hái doanh thu cao thứ 7 trong lịch sử điện ảnh thế giới tính đến hiện tại.

Tại phòng vé quốc tế, đây hiện là bộ phim có doanh thu cao thứ 5, chỉ sau Avatar, Avengers: Endgame, Titanic và Avengers: Infinity War.

Avatar: The Way of Water cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất được phát hành vào năm 2022, đồng thời là bộ phim lớn thứ hai trong thời kỳ đại dịch, sau Spider-Man: No Way Home năm 2021 với 1,91 tỷ USD.

Phim vẫn tiếp tục gặt hái doanh thu ở nhiều nước, tiến dần đến cột mốc 2 tỉ USD, dù ở một số thị trường, khán giả có dấu hiệu giảm dần sự quan tâm sau khi ra mắt một thời gian khá lâu. Trước đây, chỉ có 5 bộ phim từng vượt qua mốc 2 tỷ USD là Avatar (2,9 tỷ USD), Avengers: Endgame (2,79 tỷ USD), Titanic (2,2 tỷ USD), Star Wars: The Force Awakens (2,069 tỷ USD) và Avengers: Infinity War (2,04 tỷ USD). Trong 5 bộ phim kể trên, có tới 2 bộ phim của đạo diễn James Cameron (Avatar và Titanic).

Tin liên quan