Dương Tử Quỳnh đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất Oscar 2023

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vào lúc 7h sáng 13/3 (giờ Việt Nam), giải thưởng điện ảnh Oscar lần thứ 95 sẽ diễn ra tại Nhà hát Dolby ở TP Los Angeles (Mỹ).

Duong Tu Quynh doat giai Nu dien vien xuat sac nhat Oscar 2023 - Hinh anh 1
 Dương Tử Quỳnh và Quan Kế Huy trong phim "Everything everywhere all at once" - tác phẩm nhận tổng cộng 11 đề cử tại Oscar 2023.

Diễn xuất của Dương Tử Quỳnh trong bộ phim "Everything Everywhere All At Once" đã mang lại cho cô giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar 2023.

Chiến thắng của Dương Tử Quỳnh đã khiến cô trở thành nữ diễn viên gốc Á đầu tiên và là nghệ sĩ người Malaysia đầu tiên giành giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Cô cũng là người gốc Á thứ 5 giành giải Oscar ở hạng mục diễn xuất, người đầu tiên giành chiến thắng ở hạng mục nữ chính và cũng là nữ diễn viên đầu tiên giành chiến thắng khi thể hiện một nhân vật nói tiếng Quan Thoại và tiếng Quảng Đông cho vai diễn Evelyn Wang trong bộ phim viễn tưởng, hành động do A24 sản xuất.

Trên sân khấu, nữ diễn viên xúc động khóc nức nở khi nhận được giải thưởng cao quý. Cô gửi lời cảm ơn tới gia đình, tới những người đã theo dõi, ủng hộ mình. "Cảm ơn những người theo dõi tôi, biểu tượng hy vọng, bằng chứng rằng giấc mơ có thể trở thành hiện thực. Đừng để ai nói với bạn rằng bạn đã hết thời rồi", cô xúc động nói.

Trước đó cũng nhờ vai diễn này, nữ diễn viên người Malaysia gốc Hoa cũng thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Lễ trao giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Điện ảnh Mỹ (SAG Awards) lần thứ 29. Cô trở thành diễn viên gốc Á đầu tiên đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của SAG. Đây được xem là giải thưởng tiền Oscar.

Tin liên quan