Hành động ấm tình người của nữ lao công bị cướp xe trong đêm

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nữ lao công là nạn nhân trong vụ cướp gây xôn xao dư luận 2 ngày qua đã tặng cho đồng nghiệp 2 chiếc xe do các nhà hảo tâm ủng hộ, đồng thời chị mong cộng đồng ngừng hỗ trợ.

Hanh dong am tinh nguoi cua nu lao cong bi cuop xe trong dem - Hinh anh 1
 Được các nhà hảo tâm ủng hộ, chị Lê Thị Trâm không giữ cho riêng mình.

Chiều 4/8, chị Lê Thị Trâm, nữ lao công là nạn nhân của vụ cướp tài sản gây xôn xao dư luận 2 ngày qua đã hết sức bất ngờ và xúc động khi nhận được 4 chiếc xe máy do nhiều người ủng hộ.
Ngay sau khi câu chuyện về nữ lao công nghèo khó bị cướp xe được chia sẻ, dư luận vừa bức xúc, vừa thương cảm với hoàn cảnh của chị Trâm nên đã ủng hộ, mong muốn chị vượt qua khó khăn. Sáng 4/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã tổ chức quyên góp và trao tặng đến nữ lao công.
Được biết, 2 vợ chồng nữ chj Trâm có hoàn cảnh eo hẹp, hiện đang thuê trọ ở khu vực Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, chồng làm thợ xây, vợ thu gom rác. Con lớn của chị Trâm đang học cấp 3 ở quê Thanh Hoá, còn cháu nhỏ ở với bố mẹ.

Nhưng hành động ngay sau đó một lần nữa khiến nhiều người xúc động, nữ lao công Lê Thị Trâm đã tặng lại 2 chiếc xe máy cho hai đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn tương tự như chị. Trong đó, một nữ lao công cũng bị cướp xe đêm hôm trước và một nam lao công xe bị cháy, đến nay cũng chưa có phương tiện đi lại.
"Tôi xin giữ lại 2 chiếc xe máy, một chiếc cho tôi và một chiếc cho chồng tôi đi làm. Trước đây, hai vợ chồng tôi đi chung một xe, vì tôi thường làm ca đêm còn chồng tôi làm ban ngày", chị Trâm kể.
Chị Trâm cũng gửi lời tri ân cộng đồng, các mạnh thường quân đã giúp đỡ, chia sẻ với chị. Chị Trâm xin được ngừng nhận mọi tài trợ vì theo chị: "Còn nhiều mảnh đời khó khăn hơn tôi, nhất là trong dịch bệnh thế này".
Trước đó, khoảng 3h30 ngày 3/8, chị Lê Thị Trâm đang thu gom rác tại ngách 223 - 252 đường Đại Mỗ. Khi xuống dốc do xe rác nặng, không kéo được, vì vậy chị Lê Thị Trâm đi xe máy BKS 35N1-5297 xuống chỗ bằng phẳng đỗ xe, rồi quay lại kéo xe rác xuống để chuẩn bị gom rác về điểm tập kết trên địa bàn. Khi chị Trâm đang quay xe đi từ hướng Ngã ba Biển Sắt đi quận Hà Đông, thì có 4 thanh niên đi 2 xe máy không BKS chặn lại và cướp tài sản là chiếc xe máy cũ.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành, điều tra làm rõ vụ việc.

Tin liên quan