Hội chữ Xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở lại sau 2 năm tạm dừng vì Covid-19

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin từ Trung tâm Hoạt đồng văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, ngày 15/1 tới đây, Hội chữ Xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám chính thức được tổ chức sau 2 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hoi chu Xuan Van Mieu - Quoc Tu Giam tro lai sau 2 nam tam dung vi Covid-19 - Hinh anh 1
Ngày 15/1, khai mạc Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Năm nay, Hội chữ Xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám mang chủ đề “Sư đạo tôn nghiêm”, đề cao truyền thống hiếu học, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Chủ đề này sẽ hiện diện xuyên suốt các hoạt động điểm nhấn tại không gian hội chữ, như: Triển lãm thư pháp, không gian giáo dục thi cử truyền thống, không gian văn hóa đọc, không gian viết chữ Hán - Nôm và quốc ngữ.

Tham gia viết chữ năm nay là 50 thư pháp gia đã vượt qua kỳ ứng tuyển, bảo đảm đúng tiêu chí và yêu cầu của Hội chữ Xuân, trong đó, nhiều người đã giành giải và có tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này.

Cùng với các hoạt động điểm nhấn, trong khuôn khổ Hội chữ Xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn có nhiều chương trình, sự kiện văn hóa đặc sắc khác, như: Giới thiệu sản phẩm thủ công làng nghề truyền thống, trình diễn nghệ thuật làm giấy dó, biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, giới thiệu văn hóa ẩm thực ngày xuân, các trò chơi dân gian dịp đầu năm mới.

Trong đó, nhiều hoạt động lần đầu tiên được đưa vào không gian gò Kim Châu sau tu bổ, tôn tạo, tạo nên điểm hẹn văn hóa đầy thú vị cho công chúng và du khách.  

Hội chữ Xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám kéo dài từ ngày 15/1 đến hết ngày 29/1/2023.

Tin liên quan