Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 13 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch số 356/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 13.

Lien hoan phim Phap ngu lan thu 13 tai Ha Noi va TP Ho Chi Minh - Hinh anh 1
Phim "Tro tàn rực rỡ",1 trong những bộ phim được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 13. 

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam tổ chức Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 13 tại Việt Nam. Thời gian từ ngày 18-24/3/2023. Địa điểm tổ chức liên hoan phim tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Các bộ phim chỉ được phép chiếu trong khuôn khổ của Liên hoan phim sau khi có Quyết định cho phép phổ biến của Cục Điện ảnh.

Theo đó, các đối tác tham gia sự kiện này gồm: các Đại sứ quán Thụy Sỹ, Pháp, Canada, Việt Nam, văn phòng Đại diện châu Á-Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam. Các đối tác tham gia sự kiện chịu chi phí bản quyền, dịch thuật, bắn phụ đề, duyệt phim, thuê phòng chiếu và chi phí truyền thông. Phái đoàn Wallonie-Bruxelles chịu trách nhiệm lo các thủ tục hành chính để phổ biến phim và tổ chức Liên hoan phim.

Các bộ phim được trình chiếu trong khuôn khổ Liên hoan phim Pháp ngữ lần thứ 13 gồm: Cô trông trẻ; 14 ngày 12 đêm; Bão lặng; Dưới tán những cây sung ngọt; Điệu múa cuối cùng; Khởi nghiệp kiểu Pháp; Tro tàn rực rỡ.

Tin liên quan