Nhặt được 50 triệu đồng, cô học trò nghèo trả lại người đánh rơi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Em Phạm Thị Ngọc Mai, học sinh trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc nhặt được 50 triệu đồng trên đường, đã liên lạc với cơ quan chức năng tìm ra người đánh rơi để trả lại cho họ.

Em Phạm Thị Ngọc Mai thông qua lực lượng chức năng trả lại số tiền 50 triệu đồng nhặt được trên đường cho anh Tiến nhân viên Ban QLDA Đầu tư, xây dựng thành phố Vĩnh Yên (ảnh Công an Vĩnh Phúc). 

Ngày 13/1, tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, em Phạm Thị Ngọc Mai, sinh năm 2006, ở xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, hiện đang là học sinh lớp Trung cấp tin học văn phòng, Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc tình cờ nhặt được 50 triệu đồng, đã nhanh chóng trình báo với Công an phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên để liên hệ, trả lại cho người đánh rơi.

Cụ thể, vào ngày 11/1 em Phạm Thị Ngọc Mai trên đường đi học, khi đến cầu Vân Tập, xã Vân Hội, huyện Tam Dương đã nhặt được số tiền 50 triệu đồng. Phạm Thị Ngọc Mai đã thông báo để các thầy cô Trường cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc biết sự việc, sau đó em cùng các thầy cô đến trình báo tại Công an Phường Hội Hợp, nhằm tìm kiếm và trả lại số tiền nhặt được cho chủ nhân.

Công an phường Hội Hợi đã nhanh chóng phối hợp với Câu lạc bộ Chiến binh không gian mạng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đăng tải thông báo tìm người bị mất. Quá trình xác minh, tìm kiếm, lực lượng chức năng đã xác định được chủ nhân của số tiền trên là anh Nguyễn Minh Tiến, sinh năm 1980, ở xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, hiện đang làm việc tại Ban QLDA Đầu tư, xây dựng thành phố Vĩnh Yên.

Nhận lại số tiền 50 triệu đồng đánh rơi, anh Nguyễn Minh Tiến rất vui mừng, đồng thời cho biết, số tiền này là kết quả dành dụm, tiết kiệm trong suốt một năm để mang về quê sửa nhà cho bố mẹ ở Lập Thạch.

“May mắn tôi gặp được người tốt bụng như cháu Phạm Thị Ngọc Mai nên tôi đã nhận lại được số tiền này. Tôi chân thành cảm ơn cháu Mai và gia đình rất nhiều” – anh Tiến bày tỏ.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, em Phạm Thị Ngọc Mai, cũng bày tỏ sự vui mừng khi tìm thấy chủ nhân số tiền em nhặt được để trả lại. “Số tiền em nhặt được không phải là của mình, mà là của một người nào đang rất cần. Và với lý do nào đi nữa thì nhặt được của rơi nhất định phải trả cho người đánh mất. Đó là điều mà bố mẹ và thầy cô vẫn luôn dạy em” – Mai chia sẻ.

Gia đình em Phạm Thị Ngọc Mai cũng không khá giả, thậm chí có thể nói hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng em vẫn luôn tâm niệm giúp đỡ và chia sẻ khó khăn với mọi người. Hi vọng, hành động đẹp của Mai sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa tích cực đến mọi người.

SỸ HÀO/PLXH

Tin liên quan