Nhiều hoạt động đặc sắc tại Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 14-19/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc.

Nhieu hoat dong dac sac tai Ngay Van hoa cac dan toc Viet Nam - Hinh anh 1
Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 14-19/4 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2023 sẽ có sự tham gia của khoảng 200 người thuộc 17 cộng đồng dân tộc của 15 tỉnh, thành phố đại diện cho các dân tộc, vùng miền và khoảng 100 người của 16 dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2023 như triển lãm giới thiệu bộ sưu tập hiện vật về văn hóa các tộc người; tái hiện những lễ hội, phong tục tập quán của các dân tộc; tổ chức các hoạt động thể thao quần chúng...

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra các hoạt động thể thao quần chúng (ngày 16/4) biểu diễn, quảng bá giới thiệu hình ảnh, nét đặc sắc về Võ cổ truyền Việt Nam.

Trong khuôn khổ Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam cũng sẽ diễn ra Diễn đàn văn hóa với chủ đề: "Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Nguồn lực phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc".

Diễn đàn dự kiến diễn ra ngày 15/4/2023 tại Nhà chiếu phim, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tin liên quan