Phát động giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 6

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự kiến Ban tổ chức sẽ trao 50 giải "Vô lăng vàng" cho lái xe và 30 giải "Vô lăng vàng" cho doanh nghiệp, tại lễ trao giải được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội.

Trao giải cho các cá nhân, DN năm 2017. Ảnh: Quý Nguyễn/kinhtedothi.vn

Năm 2018 là năm thứ 6 Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Báo Giao thông, kênh VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các đơn vị liên quan và nhà tài trợ tổ chức giải thưởng "Vô lăng vàng" nhằm ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các DN vận tải, HTX vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo ATGT.

Sau 5 năm phát động và trao giải, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe chuyên nghiệp cả nước. Điều đó được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng. 

Giải thưởng, sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của đội ngũ lái xe, DN vận tải nói riêng và toàn dân nói chung trong việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5 - 10% theo Nghị quyết của Quốc hội.

Tiêu chí giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2018 không khác nhiều so với năm 2017. Để được trao giải “Vô lăng vàng”, các lái xe phải đáp ứng các tiêu chí là không xảy ra TNGT, tính từ ngày 1/1 - 15/11/2018; Không gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng trở lên trong 2 năm 2016 và 2017; Chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về ATGT, không bị xử phạt do vi phạm Luật GTĐB trong năm. Bên cạnh đó, lái xe đáp ứng, tiêu chí số km lái xe an toàn mức 30.000km/năm.

Ngoài ra, trong năm 2018, lái xe phải có nghĩa cử, hành động cao cả trong công tác đảm bảo ATGT, tham gia cứu người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong các trường hợp đặc biệt; đạo đức tốt, là tấm gương điển hình, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, tích cực tuyên truyền, vận động đồng nghiệp, người thân, xã hội bảo đảm ATGT.

Căn cứ vào các tiêu chí này, người tham gia giao thông, các tổ chức, lái xe, các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, các cơ quan truyền thông báo chí trên cả nước có thể phản ánh, giới thiệu và tự ứng cử danh hiệu “Vô lăng vàng” gửi về Ban tổ chức. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng “Vô lăng vàng” cho các lái xe và giải cho doanh nghiệp. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao thêm một số giải phụ cho các cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm xét thưởng.

Theo kế hoạch, lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 6 năm 2018 sẽ được tổ chức vào tháng 12/2018 tại Hà Nội. Dự kiến Ban tổ chức sẽ trao 50 giải "Vô lăng vàng" cho lái xe và 30 giải "Vô lăng vàng" cho doanh nghiệp, HTX đoạt giải. Ban tổ chức cũng trong 10 giải văn hóa giao thông cho doanh nghiệp, cá nhân. Lễ trao giải được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, truyền hình và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Để tham gia, các tổ chức, cá nhân trên cả nước có thể giới thiệu, tự ứng cử danh hiệu “Vô lăng vàng” gửi về ban tổ chức thông qua địa chỉ sau:

Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (địa chỉ: 80B Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Fax: 043.8223592; Tel: 043.8223593; 043.9427596. Website: http://antoangiaothong.gov.vn/; email: vlvquocgia@gmail.com)
Hồ sơ tham gia gửi về ban tổ chức trước 17h ngày 10/12/2018. Các hồ sơ gửi đến sau mốc thời gian trên sẽ không được xem xét.

Văn Sinh

Tin liên quan