Tài tử xứ Hàn đối mặt với án phạt khổng lồ sau bê bối chất cấm

Q.ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Truyền thông Hàn Quốc, Yoo Ah In có thể phải đối mặt với án phạt trị giá 10 tỷ won do phải đền bù vi phạm hợp đồng với các thương hiệu sau bê bối chất cấm.

Yoo Ah In lần đầu lộ diện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với 4 loại chất cấm gồm cần sa, propofol, cocain và ketamin. 

1 luật sư nổi tiếng cho biết Yoo Ah In đã gây tổn hại nghiêm trọng cho những nhãn hàng hợp tác cùng nam diễn viên và có thể phải đền tiền để khắc phục hậu quả. Dựa trên số hợp đồng quảng cáo đã ký kết, Yoo Ah In phải đối mặt với khoản tiền bù khổng lồ vì vi phạm hợp đồng, lên tới hơn 10 tỷ won (hơn 181 tỷ đồng).

Nguyên nhân là các hợp đồng quảng cáo luôn bao gồm điều khoản yêu cầu nghệ sĩ phải nộp phạt một khoản tương đương hoặc cao hơn giá trị ban đầu của hợp đồng trong trường hợp họ phạm tội hoặc dính scandal dẫn tới việc chấm dứt hợp đồng giữa chừng và gây ảnh hưởng tiêu cực tới nhãn hàng.

Trước scandal, Yoo Ah In làm gương mặt đại diện cho khoảng 10 thương hiệu. Với mỗi hợp đồng quảng cáo kéo dài trong 1 năm, nam diễn viên thu về 800 - 900 triệu won (14,5 - 16,3 tỷ đồng). Vậy nên, số tiền Yoo Ah In phải nộp phạt vì vi phạm hợp đồng ước tính rơi vào khoảng hơn 10 tỷ won (hơn 181 tỷ đồng).

Ngày 27/3 vừa qua, Yoo Ah In đã xuất hiện tại Đội điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát Seoul. Đây là lần đầu tiên tài tử lộ diện sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với 4 loại chất cấm gồm cần sa, propofol, cocain và ketamin.

Tại đây, Yoo Ah In chính thức gửi lời xin lỗi và nhận tội: "Tôi hoàn toàn nhận thức được những sai lầm của bản thân và đang tự kiểm điểm. Dù có nói bao nhiêu lời xin lỗi cũng không đủ. Tôi thành thật xin lỗi. Tôi sẽ khai báo trung thực nhất có thể".

Hiện tại, Yoo Ah In đang bị cấm xuất cảnh để phục vụ điều tra. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã tịch thu điện thoại di động của nam tài tử để phục vụ công tác giám định kỹ thuật số và khám xét nhà riêng để thu thập thêm bằng chứng.

Tin liên quan