“Trò chơi con mực” phiên bản game show gây sốt tại Hàn Quốc

TUẤN ANH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chương trình sinh tồn Hàn Quốc Physical: 100 (tạm dịch: Thể chất: 100) được ví như Trò chơi con mực phiên bản show truyền hình đang gây sốt với khán giả. Đặc biệt, phần thưởng của chương trình cực khủng lên tới 300 triệu won (hơn 5,7 tỉ đồng).

 Chương trình sinh tồn có luật chơi được ví như Squid Game - Trò chơi con mực ngoài đời thực. 100 người tham gia có cả nam lẫn nữ sở hữu thân hình đẹp. Các thí sinh vượt qua mỗi vòng bằng sức mạnh cơ bắp cũng như ý chí sinh tồn của bản thân. 
Physical: 100 làm khán giả liên tưởng đến Trò chơi con mực. 
 Physical: 100 gây chú ý với đội hình 100 người chơi nam - nữ toàn những tên tuổi đình đám, như: tay đấm bốc - võ thuật tổng hợp Choo Sung Hoon (Yoshihiro Akiyama), nam vũ công Cha Hyun Seung, vận động viên thể dục dụng cụ đầu tiên của Hàn Quốc giành huy chương vàng Olympic Yang Hak Seon... Ngoài ra, các vận động viên thể hình, YouTuber, lính cứu hỏa… và cả quản giáo trại giam, cựu quân nhân cũng tham gia tranh tài tại show này.
 Theo luật, mỗi thí sinh đều được ekip khắc một bức tượng hình thể riêng. Khi thua cuộc, chính người chơi sẽ phải dùng búa đập nát tượng của mình và ra về.
Sức hút của show ngày càng tăng cao, Physical: 100 đã có mặt trong  Top 10 seri hot nhất Netflix toàn cầu ngay ở tuần đầu tiên phát hành. Chương trình cũng trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. 
 Chương trình thực tế Squid Game: The Challenge (Trò chơi con mực: Thử thách) của Netflix với tiền thưởng lên tới 4,56 triệu USD. 
 Bộ phim “Squid Game” (Trò chơi con mực) của Hàn Quốc đã tạo nên một hiện tượng văn hóa đại chúng toàn cầu, trở thành bộ phim truyền hình nổi tiếng có tỉ suất người xem cao nhất trong lịch sử của Netflix. 

Bộ phim được khởi chiếu mùa đầu tiên từ ngày 17/9/2021, đã thu hút hơn 100 triệu người từ hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Phim xoay quanh việc 456 người cùng tham gia trò chơi lấy cảm hứng trò dân gian của trẻ em Hàn Quốc như hoa dâm bụt nở, kéo co, bắn bi... để nhận giải thưởng 45,6 tỉ won (39 triệu USD). Nếu thua cuộc hoặc không chấp hành đúng quy tắc, người chơi sẽ phải đối mặt với cái chết. Sự thành công của "Squid Game" bắt nguồn từ nhiều yếu tố như kịch bản độc đáo, ly kỳ, âm nhạc, hình ảnh, góc quay và cả dàn diễn viên xuất sắc gồm những cái tên đình đám của làng giải trí xứ Hàn như Lee Jung Jae, Park Hae Soo, người mẫu Jung Ho Yeon, Lee Byung Hun, Gong Yoo...

Ăn theo thành công của phim, nhiều game sinh tồn đã được phát triển với các phần thưởng khủng. Có thể kể đến: Chương trình trên Kakao TV mang tên Surviving Men and Women: A Divided World (Nam nữ sống sót: Một thế giới đã phân chia) với tổng giải thưởng 100 triệu won; Chương trình thực tế Squid Game: The Challenge (Trò chơi con mực: Thử thách) của Netflix với tiền thưởng lên tới 4,56 triệu USD. Bên cạnh đó còn có nhiều địa điểm giải trí, sự kiện tổ chức các trò chơi theo luật chơi, trang phục của Squid Game.

Tin liên quan