Truy tặng giấy khen cho người đàn ông tử vong khi cứu 1 học sinh bị lũ cuốn

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thấy em học sinh bị lũ cuốn, không ngại nguy hiểm, người đàn ông ở Quảng Nam lao xuống ứng cứu nhưng không may bị tử vong.

Truy tang giay khen cho nguoi dan ong tu vong khi cuu 1 hoc sinh bi lu cuon - Hinh anh 1
Trao tặng Giấy khen cho anh Tín vì hành động dũng cảm cứu người. 

Ngày 14/10, ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) và Công an TP Tam Kỳ đã đến dự Lễ truy điệu, truy tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho ông Đoàn Văn Hương (SN 1968), công dân có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ.

Tiếp đó, ông Nguyễn Hồng Lai đã đến UBND phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho anh Phan Công Tín (SN 1991, trú khối phố Đông Yên, phường Hòa Thuận), là người cùng với ông Hương có hành động dũng cảm, không ngại nguy hiểm cứu em học sinh bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, lúc 16h30 ngày 10/10, nhiều tuyến đường ở TP Tam Kỳ bị ngập. Phát hiện một em học sinh trên đường đi học về bị lũ cuốn trôi, ông Hương đã không ngại hiểm nguy lao vào dòng lũ để cứu người.

Tuy nhiên, do nước sâu, chảy xiết nên ông Hương bị lũ cuốn mất tích. Thi thể ông Hương được tìm thấy lúc 4h ngày 11/10.

Tương tự, anh Tín thấy cháu bé bị lũ cuốn đang cố bơi vào bờ. Anh Tín tiếp tục lao vào dòng lũ, không ngại hiểm nguy, bơi theo và đưa em học sinh vào bờ an toàn.

Tin liên quan