12.302 nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài đều âm tính với SARS-CoV-2

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho thấy, tính đến ngày 13/2, Hà Nội đã tiến hành lấy 12.302 mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài. Kết quả, tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP Hà Nội, từ chiều 9/2, Sở Y tế Hà Nội triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tất cả cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài.
Sở Y tế Hà Nội giao Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn cùng Trung tâm Y tế quận Long Biên và Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm phối hợp với Cảng vụ hàng không quốc tế Nội Bài triển khai lấy mẫu.
Cùng với đó, các bệnh viện: Đa khoa Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Đức Giang, Phổi Hà Nội, Sơn Tây, Hà Đông tiếp nhận mẫu xét nghiệm.
Tổng cộng, 300 nhân viên y tế đã được huy động để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài bắt đầu từ chiều 9/2 và họ đã phải làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ.
Tính đến ngày 13/2, Hà Nội ghi nhận 30 ca mắc, trong đó có 13 ca tại quận Nam Từ Liêm, 5 ca tại quận Cầu Giấy, 5 ca tại huyện Đông Anh, 3 ca tại huyện Mê Linh, 2 ca tại quận Hai Bà Trưng, 1 ca tại quận Đống Đa và 1 trường hợp tại tỉnh Hưng Yên được Bộ Y tế tính cho Hà Nội vì trường hợp này xét nghiệm tại Bệnh viện Phổi T.Ư trên địa bàn TP.
Đến nay, Hà Nội đã rà soát và xét nghiệm cho 16.539 trường hợp liên quan đến các ca mắc và tất cả đều âm tính. Như vậy, dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô đang được kiểm soát.

Hà Linh

Tin liên quan