24h: Hà Nội kiểm soát 16.944 phương tiện tại chốt kiểm soát cửa ngõ ngày 24/9

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 Công an TP báo cáo kết quả công tác phòng, chống dịch Covid trên địa bàn TP từ 11 giờ ngày 23/9 đến 11 giờ ngày 24/9/2021.

24h: Ha Noi kiem soat 16.944 phuong tien tai chot kiem soat cua ngo ngay 24/9 - Hinh anh 1
 Các chốt kiểm soát cửa ngõ được duy trì nghiêm ngặt.

Theo đó, lực lượng chức năng duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào TP. Kết quả đã kiểm soát 16.944 lượt phương tiện (trong đó 26 lượt phương tiện vận tải hành khách) với 23.983 lượt người qua chốt; yêu cầu 2.727 lượt phương tiện quay đầu (1.860 lượt không vào TP, 867 lượt không ra ngoài TP).

Đồng thời, trong những ngày qua, TP cũng đang tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở Nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị của Chính phủ và UBND TP. Trong 24 giờ qua, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội đã phát hiện, lập hồ sơ đề nghị UBND các cấp xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với 75 trường hợp (không đeo khẩu trang nơi công cộng có 32 trường hợp; hành vi vi phạm khác là 43 trường hợp).

Trước đó, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh, dù TP nới lỏng giãn cách nhưng Thủ đô vẫn kiểm soát chặt chẽ người ra, vào Hà Nội qua 22 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ nhằm giữ vững, bảo vệ thành quả chống dịch đã đạt được trong thời gian qua.

Theo đó, lực lượng chức năng tại các chốt sẽ kiểm soát chặt chẽ người ra, vào TP từ các vùng có dịch, các vùng nguy cơ, các vùng nguy cơ cao. Đảm bảo người dân khi vào TP phải đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, với trường hợp là người ngoại tỉnh muốn trở về Hà Nội, điều kiện đầu tiên là không nằm trong vùng, địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, người ở tỉnh, TP khác vào Hà Nội làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 3 ngày; kê khai rõ điểm đến; quét QR-code tại các chốt kiểm dịch tại nơi làm việc, mua bán và những nơi yêu cầu thực hiện mã QR-code.

Tin liên quan