32 người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke An Phú

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đến 20h ngày 7/9, cuộc tìm kiếm các nạn nhân trong vụ cháy tại quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã kết thúc. Mọi ngóc ngách tại quán karaoke đã được lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm kỹ, số nạn nhân thiệt mạng đã lên 32 người, gồm 17 nam và 15 nữ.

32 nguoi thiet mang trong vu chay quan karaoke An Phu - Hinh anh 1
Lực lượng cứu hộ vắt kiện sức cứu hộ các nạn nhân và tìm kiếm thi thể. 

Bên cạnh những người thiệt mạng đã được tìm thấy, lực lượng CNCH đã cứu sống 12 người mắc kẹt trên sân thượng và cứu hộ hơn 20 người thoát hiểm.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và các lực lượng khác đã hoàn tất công tác tìm kiếm và rút khỏi hiện trường vụ cháy.

Nhằm nhanh chóng ổn định tình hình và kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân, sáng 7/9, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình có người thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy. Bước đầu mức hỗ trợ cho mỗi người bị thương là 5 triệu đồng và chết là 30 triệu đồng/người.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm, khắc phục thiệt hại và hoàn thành sớm công tác khám nghiệm để bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Huỳnh Minh Chín cho biết, đơn vị đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, Trung tâm Y tế thành phố Dĩ An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh mở rộng khu vực nhà đại thể, chuẩn bị nhiều phương án hỗ trợ tiếp nhận các thi thể nạn nhân, phục vụ công tác khám nghiệm.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dương đã có báo cáo ban đầu của vụ cháy quán karaoke An Phú gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy này được xác định là do chập điện. Quán karaoke này do ông Lê Anh Xuân (ngụ tại TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) làm chủ, đi vào hoạt động từ năm 2016 đến nay; được thiết kế tổng diện tích sàn là 1.500m2 gồm ba tầng (1 triệt, 2 lầu và một sân thượng), trong đó có 29 phòng hát, một nhà kho.

Theo báo cáo, quán karaoke An Phú có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan, biên bản kiểm tra về an toàn phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở này vào năm 2019, 2021 và 2022.

Tin liên quan