5 người trốn trong buồng lái xe container để tránh kiểm tra y tế

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn - huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng vừa lập biên bản đối với một tài xế xe container về lỗi chở quá số người quy định trong buồng lái đồng thời yêu cầu tất cả những người trên xe thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Tài xế xe container chở 5 người từ TP HCM trốn trong buồng lái để tránh kiểm tra y tế khi qua địa phận Đà Nẵng

 

Theo đó, chiều 12/6, tài xế Phan Văn Chính (SN 1986, trú tỉnh Ninh Bình) điều khiển xe container BKS 35H- 006.71 vào chốt kiểm dịch tại khu vực quốc lộ 14B, huyện Hòa Vang để khai báo y tế.
Thấy có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đề nghị kiểm tra xe và phát hiện 5 người đang nằm sát sàn xe trong buồng lái. 

Bước đầu, tài xế Chính cho biết xe chở hàng xuất phát từ TP Hồ Chí Minh về Ninh Bình. Nhóm 5 người trên cũng từ TP Hồ Chí Minh thuê Chính chở về một tỉnh phía Bắc.
Khi đến địa bàn TP Đà Nẵng để giao hàng thì buộc phải khai báo y tế. Lúc này, tài xế sợ lực lượng chức năng phát hiện nên đã nói 5 người trên nằm sát sàn xe.
Sau khi lập biên bản đối với tài xế xe về lỗi chở quá số người quy định trong buồng lái, tổ công tác đã bàn giao nhóm người này cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng tiếp nhận và xử lý.
Trước đó, ngày 8/6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cũng đã phát hiện phương tiện chở 8 người trong thùng xe nhằm trốn tránh lực lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế.
Đáng chú ý, số người trên được lực lượng CSGT phát hiện đang núp trong thùng xe giữa các bộ phận máy, hàng hóa và được che kín bằng bạt nhằm trốn tránh, qua mắt các lượng chức năng.

 

Ngân Lê

Tin liên quan