6 tháng đầu năm có 11 vụ chống đối cảnh sát giao thông khiến 1 chiến sĩ hy sinh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông, tình trạng chống đối người thi hành công vụ thường xuất phát từ 2 phía.

1 vụ chống đối cảnh sát giao thông gây xôn xao dư luận

Theo số liệu thống kê của Cục Cảnh sát giao thông (C08, Bộ Công an), chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019 đã xảy ra 11 vụ chống người thi hành công vụ làm 1 chiến sĩ hy sinh, 3 người bị thương. Bên cạnh đó lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ 17 đối tượng bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

C08 nhận định qua các vụ việc cho thấy các đối tượng thể hiện sự liều lĩnh, manh động, coi thường pháp luật... Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự và uy tín của ngành công an cũng như lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, tình trạng chống đối người thi hành công vụ thường xuất phát từ 2 phía. Để ngăn ngừa và giảm tình trạng này, cảnh sát giao thông phải thực hiện đúng quy trình xử phạt, giải thích cho dân nghe, hiểu và chấp hành khi vi phạm, người dân khi vi phạm phải tôn trọng người thực thi pháp luật.

Nguyễn Trường

Tin liên quan