An Giang không cho xe tập lái đi trên một số tuyến đường vào những ngày cuối tuần

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT tỉnh An Giang vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe và các đơn vị có liên quan hạn chế đưa xe tập lái lưu thông trên một số tuyến đường vào các ngày cuối tuần.

An Giang khong cho xe tap lai di tren mot so tuyen duong vao nhung ngay cuoi tuan - Hinh anh 1
An Giang không cho xe tập lái đi trên một số tuyến đường vào những ngày cuối tuần.

Theo Sở GTVT tỉnh An Giang, do lưu lượng xe tham quan qua địa bàn tỉnh tăng vào những ngày nghỉ thứ bảy và chủ nhật trong tuần.

Để đảm bảo ATGT, hạn chế TNGT, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân diễn ra trong các ngày lễ hội, đặc biệt lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam, lãnh đạo Sở yêu cầu Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật nghiệp vụ giao thông vận tải An Giang, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp lái xe trên địa bàn tỉnh rà soát lại kế hoạch đào tạo lái xe. Không đưa xe tập lái vào các địa điểm trong thời gian diễn ra tổ chức lễ hội.


Chấp hành tuyệt đối theo hướng dẫn phân luồng của các cơ quan chức năng, theo biển báo hướng dẫn. Đặc biệt, hạn chế đưa xe tập lái lưu thông qua các tuyến đường QL91, ĐT 948 vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần cho đến khi kết thúc lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam.

Ngoài ra, Sở GTVT tỉnh An Giang còn yêu cầu các đơn vị quản lý bến phà và bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh An Giang tạo điều kiện cho các đoàn xe đi lễ hội, hành hương vía Bà Chúa Xứ núi Sam đến tham quan, du lịch trong thời gian diễn ra lễ hội. Và có phương án điều động phương tiện chở khách, không để xảy ra ùn tắc cục bộ tại hai đầu bến.

 

Tin liên quan