Ấn tượng với phụ xe buýt tuyến 30

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - “Bất kể ai lên xe, bất kể giây phút nào anh đều rất nhã nhặn, thái độ lúc nào cũng hân hoan như nhà có khách quý”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Thỉnh về phụ xe buýt tuyến 30 kết nối cầu Mai Động với bến xe Mỹ Đình.

Ảnh phụ xe buýt tuyến 30 được ông Nguyễn Hữu Thỉnh cung cấp.  

Phản ánh tới Giaothonghanoi, ông Nguyễn Hữu Thỉnh, trú tại phường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội chia sẻ: “Tôi đi xe buýt rất phấn khởi khi gặp được phụ xe quen thuộc trên Tuyến buýt số 30 của HANOIBUS. Anh phụ xe khá đứng tuổi nhưng rất nhanh nhẹn và thái độ vô cùng cầu thị toàn tâm phục vụ khách hàng. Dường như câu khẩu hiệu về “Khách hàng là thượng đế” khắc sâu trong tư tưởng của người phụ xe này”.

Theo ông Nguyễn Hữu Thỉnh, bất kể ai lên xe, bất kể giây phút nào anh đều rất nhã nhặn, thái độ lúc nào cũng hân hoan như nhà có khách quý. Vì đích đến của lượt xe này là bến xe Mỹ Đình nên hành khách lên xe có mang theo cả vali hoặc ba lô túi nặng. Anh đều hướng dẫn chỗ để hành lý, sắp xếp chỗ ngồi rất nhiệt tình và hợp lý. Anh luôn nhắc nhở các bạn trẻ nhường chỗ cho người già. Mà anh phụ xe này có trí nhớ rất tốt, kiểm soát vé đông người giờ cao điểm vẫn nhắc được cho ai cần xuống xe ở đâu, vừa đỡ giúp hành lý vừa hướng dẫn họ bắt tuyến buýt nào để đi tiếp.

“Có một điều khác biệt nữa là nếu trên xe còn chỗ mà anh đang ngồi nghỉ thì xe chuẩn bị đến điểm dừng là tôi thấy anh ấy đứng lên chuẩn bị tư thế đón khách hàng lên xe. Chờ họ yên vị chỗ đứng chỗ ngồi rồi anh mới nói: “Đề nghị quý khách vừa lên xe xin vui lòng có vé tháng thì bỏ ra cho xem. Nếu không có thì chuẩn bị tiền mua vé lượt ạ”.  

“Tôi nhớ có lần có một cụ bà nhiều tuổi lên xe. Bà cụ khá nặng nề vì béo và mái tóc bạc phơ. Anh phụ xe ấy dìu bà bước khó khăn mới lên được mấy bậc cửa để vào xe xong bà cụ cứ đứng giữa xe. Anh bảo bà lên ghế ngồi đi. Bà bảo tôi đứng thôi vì tôi đau đầu gối lắm. Thế là anh quay sang nói với một chị trung tuổi đang ngồi ghế ưu tiên cho người già. Anh dìu bà từ từ ngồi xuống, ân cần đỡ tay đỡ lưng như bà cụ là mẹ của anh ấy vậy”.

Ông Nguyễn Hữu Thỉnh cho biết, có không ít người đã từng đi tuyến xe buýt số 30 của HANOIBUS đều có những chia sẻ sự cảm mến về thái độ phục vụ ân cần, cũng như chu đáo của phụ xe này.

 

Tin liên quan