[Ảnh] Hà Nội: Rào chắn thi công ga S12 đường Trần Hưng Đạo

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng ngày 22/6, lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn thử phố Trần Hưng Đạo (P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm) phục vụ thi công ga ngầm S12, tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - Ga Hà Nội.

Đại diện đơn vị xây dựng thi công Huyndai Ghella cho biết, việc rào chắn khiến đường Trần Hưng Đạo, đoạn từ Lê Duẩn - Phan Bội Châu bị thu hẹp. Trong những ngày này, việc rào chắn là để thử nghiệm phương án phân luồng, tổ chức giao thông mới cho phù hợp thực tế.

Phương án phân luồng giao thông này được triển khai tính toán rất kỹ khi trước đó đơn vị thi công đã đo mật đô trên từng thời điểm giao thông trong ngày. Các phương tiện giao thông sẽ di chuyển một chiều trên đường Trần Hưng Đạo.

Đúng 9 ngày 22/6 đơn vị thi công rào chắn điểm thi công công trình ga 12 đường Trần Hưng Đạo
Các công nhân khẩn trương rào chắn để tránh ảnh hưởng đến người tham gia giao thông
Đoạn từ Lê Duẩn - Phan Bội Châu đang được thu hẹp, thử nghiệm phương án phân luồng, tổ chức giao thông mới cho phù hợp thực tế.
Các công nhân căng mình trong cái nóng 40 độ của Hà Nội
Phương án phân luồng giao thông này được triển khai tính toán rất kỹ khi đơn vị đã đo mật đô giao thông trên từng thời điểm giao thông trong ngày. Các phương tiên giao thông đi từ phía Bắc đi quanh qua khu vực  thi công để tránh việc ùn tắc giao thông.
 Dự kiến, tiến độ thi côngvà thời gian rào chắn đường Trần Hưng Đạo trong khoảng 459 ngày (tương đương 15 tháng).

Đoạn đường Trần Hưng Đạo đến Quán Sứ sẽ được tổ chức giao thông theo một chiều, riêng các phương tiện xe cấp cứu xe chở bệnh nhân vào bệnh viện Tim Hà Nội được lưu thông theo hai chiều từ cổng viện Tim Hà Nội đến Quán Sứ. 

Nhà ga ngầm S12 là ga cuối cùng trên trên tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) Nhổn - ga Hà Nội, được đặt ngầm dưới lòng đường khu vực Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm).

Rào chắn có chiều dài 217m, rộng trung bình 15,3m, bề rộng mặt đường lưu thông còn lại 5m.

Công an Thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm, Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội và các đơn vị liên quan đã có mặt, bố trí lực lượng thường trực để điều tiết giao thông nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân lưu thông qua tuyến phố này.
 

Nguyễn Trọng -Phạm Công

Tin liên quan