Ảnh hưởng bão số 1, tàu đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do ảnh hưởng của bão số 1, gió trên biển Phú Quốc giật cấp 7, cấp 8, để tránh thiệt hại về người và tài sản, các hãng tàu, phà đã tạm ngưng họat động các tuyến từ bờ ra đảo đến khi có thông báo mới.

Anh huong bao so 1, tau di Phu Quoc tam ngung hoat dong - Hinh anh 1
 Tàu cao tốc đi Phú Quốc và ngược lại tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu. Ảnh Hữu Tuấn

Sáng 16/7, ông Võ Minh Tuấn – Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, vào bản tin thời tiết 6 giờ sáng, gió giật cấp 7, cấp 8, cảng vụ đã tạm ngưng cấp phép hoạt động các tuyến tàu, phà cao tốc từ Rạch Giá đi Phú Quốc, Nam Du, Hòn Sơn, Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.


Theo đại diện các hãng tàu, phà cao tốc, khi nhận được thông báo từ cảng vụ về việc tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu, hãng đã thông báo đến các đại lý và khách hàng trả lại tiền hoặc dời sang chuyến khác khi tàu hoạt động trở lại.

Anh Nguyễn Văn Nam, một khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh cho hay, anh cùng nhóm bạn di chuyển từ TP về tới Kiên Giang tối hôm qua để sáng nay đi Hòn Sơn (Kiên Hải) để chơi, khi ra tới bến tàu thì hãng thông báo tàu tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu, cả nhóm đành phải quay về TP.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong 24 giờ tới, khu vực biển Phú Quốc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, sóng cao 2 - 3m.

HỮU TUẤN/KTĐT

Tin liên quan