Bác bỏ thông tin Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm soát

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an Hà Nội bác bỏ thông tin Hà Nội lập 3.000 chốt kiểm dịch, đồng thời khẩn trương truy tìm tài khoản đăng tải thông tin sai sự thật để xử lý nghiêm.

Công an TP Hà Nội cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "Hà Nội có 3.000 chốt kiểm soát dịch bệnh” để kiểm tra người ra đường là bịa đặt, không đúng sự thật.

Trước đó, từ chiều ngày 26/7, mạng xã hội xuất hiện tin đồn: "Sáng mai Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé".

Sau khi thông tin này được đăng tải đã thu hút nhiều lượt chia sẻ. Không ít người dân bày tỏ sự hoang mang lo sợ.

Thông tin sai sự thật được lan truyền trên mạng. 

Trước tình hình đó, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định tin đồn lan truyền trên mạng xã hội này là bịa đặt. Hiện Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo an ninh mạng phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật này để xử lý nghiêm.

Hiện tại, Công an TP Hà Nội đã triển khai 23 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố từ ngày 14/7. Chốt kiểm dịch có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, ô tô cá nhân, xe máy (các địa phương giáp ranh có dịch), đảm bảo an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Ngay sau khi có chỉ thị giãn cách xã hội của UBND TP Hà Nội, các quận huyện, thị xã cũng triển khai nhiều tổ công tác làm nhiệm vụ tuyên truyền, xử phạt những cá nhân thiếu ý thức ra đường không có lý do thực sự cần thiết.

Tin liên quan