Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công: Dẹp tình trạng lộn xộn, mất mỹ quan đô thị

VĂN TRỌNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công (Ba Đình, Hà Nội) đã thành lập nhiều tổ công tác, thường xuyên tuần tra dọc các tuyến phố, có sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ tự quản khu vực nhằm duy trì trật tự giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn.

Phường Thành Công là một là một trong những phường trung tâm của quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội, nơi có hoạt động thương mại - dịch vụ diễn ra tấp nập cùng rất nhiều cơ sở kinh doanh, khu vực nhà dân luôn đông đúc, xen kẽ đến tận ngõ ngách.

Việc này khiến nhiều cơ sở kinh doanh cũng như người dân bất chấp các vấn đề về trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị (TTATGT - TTĐT), dừng đỗ phương tiện tràn lan gây mất mỹ quan đô thị.

Thêm vào đó, tận dụng khoảng trống, rào tôn do bãi đỗ xe tự động chưa được hoàn thiện, rất nhiều chủ phương tiện để ô tô đỗ tràn lan, thu hẹp lòng đường Nguyên Hồng.

Nhiều chủ phương tiện còn vô tư chiếm dụng cả khoảng trống đầu ngõ 16 Nguyên Hồng làm nơi đỗ ô tô khiến người dân đi lại qua khu vực này gặp khó…

Lực lượng chức năng phường tăng cường tuần tra, nhắc nhở, yêu cầu chủ các phương tiện ô tô dừng đỗ khu vực rào tôn của bãi đỗ xe tự động; Đồng thời, khu vực đầu ngõ 16 Nguyên Hồng, trước cửa nhà văn hoá khối… đã có những đoạn rào chắn bằng sắt.

Ban Chi dao 197 phuong Thanh Cong: Dep tinh trang lon xon, mat my quan do thi - Hinh anh 1
BCĐ 197 phường Thành Công xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định 

Đây được coi là “biện pháp” khá mạnh tay và kịp thời của lực lượng 197 phường để xử lý các điểm tồn tại trong công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, giải quyết những bức xúc của người dân mỗi khi phải đi qua khu vực trên.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ tuần tra của Ban Chỉ đạo 197 phường còn tuyên truyền phổ biến, đồng thời tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, họp chợ, để xe lấn chiếm hè phố…

Do vậy, tình hình TTĐT, TTATGT, vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn phường đã có nhiều chuyển biến, ý thức người dân dần được nâng cao, vi phạm trong giờ hành chính đã giảm hẳn.

Trung tá Vũ Hữu Thái, Phó Trưởng Công an phường Thành Công, Đại diện Ban Chỉ đạo 197 phường cho biết, thời gian qua, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng đã tập trung xử lý các lỗi vi phạm về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông….

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo 197 phường, nòng cốt là lực lượng công an đã xử lý 102 trường hợp ô tô dừng, đỗ, đỗ không có tín hiệu cảnh báo với số tiền gần 40 triệu đồng; 95 trường hợp xe mô tô để sai quy định, người điều khiển không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn với số tiền trên 30 triệu đồng; xử phạt trên 130 trường hợp bán hàng rong, gây tiếng ồn sau 24h, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường… với số tiền trên 25 triệu đồng.

Cùng với đó, lực lượng chức năng thu giữ, tháo dỡ hàng trăm biển hiệu, mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn… Đặc biệt, trong đợt cao điểm phục vụ SEA Games 31, là địa bàn có đoàn thể thao nước ngoài lưu trú và có tuyến đường đi lại của các đoàn tham dự Đại hội, nên phương án đảm bảo an ninh, an toàn nơi lưu trú và tuyến đường đi lại của các đoàn được chú trọng.

Theo đó, Ban Chỉ đạo 197 đã tập trung thực hiện nội dung kế hoạch đợt cao điểm, một trong những nội dung trong đợt này là duy trì trật tự giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên tuyến phố Láng Hạ, Thành Công, Nguyên Hồng, Huỳnh Thúc Kháng, Mai Anh Tuấn, La Thành, khu vực chợ Thành Công và sân tập thể, đường nội bộ các khu tập thể; phối hợp với công an các phường lân cận xử lý vi phạm trật tự giao thông, trật tự đô thị xung quanh hồ Hoàng Cầu.

Để tiếp tục duy trì hiệu quả, thời gian tới, Ban Chỉ đạo 197 phường Thành Công sẽ nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của một tổ chức đảm trách công tác tham mưu cho Đảng uỷ, HĐND, UBND phường về chương trình, kế hoạch đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn; Đồng thời tích cực thực hiện các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội, Ban Chỉ đạo 197 quận Ba Đình.

Tin liên quan