Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng tích cực duy trì quản lý trật tự đô thị

VĂN TRỌNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tập trung triển khai các giải pháp tích cực để tạo hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Liên tục tuần tra, kiểm soát tình hình quanh khu vực hồ Ba Mẫu

Với mục đích đảm bảo công tác quản lý trật tự, môi trường đô thị, trật tự an toàn giao thông, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng đã chỉ đạo điều hành, xây dựng các quyết định, kế hoạch quản lý trật tự đô thị về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị (TTĐT), trật tự xây dựng (TTXD), vệ sinh môi trường (VSMT), cảnh quan đô thị…

Ban Chi dao 197 phuong Trung Phung tich cuc duy tri quan ly trat tu do thi - Hinh anh 1
Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng (quận Đống Đa, Hà Nội) 

Đến khu vực hồ Ba Mẫu thuộc địa bàn quản lý của phường Trung Phụng thời gian này dễ dàng nhận thấy vẻ yên bình vốn có đã được trả lại. Sau buổi ra quân và duy trì quản lý trật tự đô thị của tổ công tác Ban Chỉ đạo 197 phường, nơi đây không còn tình trạng xe ô tô đỗ tràn lan, cản trở không gian sinh hoạt cộng đồng của người dân, vệ sinh môi trường tương đối sạch sẽ, không có những tụ điểm rác ứ đọng…

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Lê Vĩnh Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Phụng, phụ trách lĩnh vực trật tự đô thị cho biết: Trung Phụng là một trong những phường của quận Đống Đa có địa bàn với mật độ dân cư đông, nhiều xóm, ngõ nhỏ, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện… cùng với đó là tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang, vỉa hè dành cho người đi bộ.

Tình rạng lấn chiếm này sử dụng phục vụ mục đích kinh doanh, buôn bán, làm nơi đậu, đỗ xe sai quy định pháp luật, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Do đó, để từng bước xử lý dứt điểm vấn đề này, đồng thời thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 197 thành phố, Ban Chỉ đạo 197 quận Đống Đa; Ban Chỉ đạo 197 quận, phường phối hợp ra quân chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn, tạo cảnh quan, môi trường thông thoáng, phục vụ cho người dân đi lại thuận lợi và an toàn.

Nhằm tăng hiệu quả nhận thức và hành động trong Nhân dân, công tác tuyên truyền cũng đã được lực lượng chức năng chú trọng. Hằng tuần, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng cùng thành viên Tổ dân phố, Cảnh sát khu vực, bộ phận chuyên môn, ban bảo vệ dân phố… phối hợp nhắc nhở, xử lý, duy trì văn minh trật tự quanh khu vực hồ Ba Mẫu và các khu vực phức tạp trên địa bàn.

Từng bước khắc phục tồn tại

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế trong công tác quản lý trật tự đô thị. Điển hình, đoạn đường tại khu vực đầu ngõ 84 thường xuyên có nhiều phương tiện ô tô dừng, đỗ.Thực trạng trên cũng được báo Kinh tế & Đô thị phản ánh.

Để khắc phục tình trạng trên, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Phụng, Phó Ban Chỉ đạo 197 phường Lê Vĩnh Bình cho biết, tiếp thu phản ánh của báo Kinh tế & Đô thị , Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng đã phối hợp cùng Đội Giao thông vận tải quận liên tục ra quân duy trì trật tự đô thị khu vực hồ Ba Mẫu và các địa bàn phức tạp của phường.

Riêng ở đầu ngõ 84 là khu vực dân sinh, nên khi phát sinh việc dừng đỗ phương tiện nơi không có biển cấm cũng gây không ít khó khăn cho công tác xử lý. Đối với khu vực này, Ban Chỉ đạo 197 phường cùng khu dân cư số 5 đã yêu cầu các hộ dân tại khu vực ký cam kết dừng đỗ phương tiện đúng quy định, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tuyến phố Đồng Lầm. Lực lượng chức năng cũng đã xử phạt 3 trường hợp ô tô dừng đỗ sai quy định, 5 trường hợp bán hàng rong, nhỏ lẻ…

Thực tế, sau thời gian ra quân và duy trì mạnh công tác đảm bảo trật tự đô thị tại khu vực hồ Ba Mẫu, người dân cơ bản đồng thuận và ủng hộ việc làm của lực lượng chức năng.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng sẽ tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức để huy động sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng, các đoàn thể và người dân; Tiếp tục quán triệt nhiệm vụ với phương châm giao nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ hiệu quả gắn với trách nhiệm của các tổ trưởng dân phố.

Theo ông Bình, để nâng cao hiệu quả quản lý trật tự và môi trường đô thị, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng sẽ tập trung làm tốt quy chế quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý tốt hệ thống thiết bị tập thể dục ngoài trời, ghế đá khuôn viên quanh hồ Ba Mẫu thuộc địa bàn phường quản lý; Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động, ký cam kết với các hộ gia đình…

“Ở bất cứ địa bàn nào, không đơn giản để giải bài toán trật tự - văn minh đô thị trong một sớm một chiều. Song, quan điểm mà Ban Chỉ đạo 197 phường Trung Phụng xác định phải làm từng bước, kiên trì, bài bản, tranh thủ sự ủng hộ, chia sẻ, hiểu rõ vấn đề và ý thức của người dân để lập lại ổn định trật tự ở từng tuyến đường phố, mà ở đây, hết sức quan trọng là sự đồng thuận, chia sẻ, hiểu rõ vấn đề của người dân trong quá trình lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ”, ông Bình khẳng định.

Tin liên quan