Ban Chỉ đạo 197 quận Tây Hồ tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị

VĂN TRỌNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng quận Tây Hồ (Hà Nôi) đã xử lý 2.327 trường hợp vi phạm trật tự đô thị và vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng.

Với đặc thù về địa lý, địa bàn Quận Tây Hồ (Hà Nội) có nhiều tuyến phố chạy xung quanh Hồ Tây. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên đẹp, thoáng mát nên có nhiều du khách và người dân lựa chọn là điểm đến tham quan, vãn cảnh.

Từ nhu cầu đó cũng có nhiều nhà hàng, dịch vụ du lịch... mở ra phục vụ du khách và nhân dân. Trong đó có những hộ kinh doanh cố tình vi phạm quy định về trật tự đô thị, an toàn giao thông khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Ban Chi dao 197 quan Tay Ho tuyen truyen, xu ly nghiem vi pham trat tu do thi - Hinh anh 1
Ban Chỉ đạo 197 quận Tây Hồ tuyên truyền, xử lý nghiêm vi phạm trật tự đô thị 

Để chấn chỉnh tình trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý triệt để các trường hợp cố tình vi phạm, trả lại cảnh quan đô thị xanh, sạch, đẹp, đường thông, hè thoáng. Tổ công tác cũng tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân sinh sống và kinh doanh ven hồ Tây và cam kết không tái phạm.

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022. Lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã xử lý 2.327 trường hợp vi phạm trật tự đô thị và vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông với số tiền hơn 1.6 tỷ đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là chiếm dụng vỉa hè làm nơi để xe, đỗ xe và bày bàn, ghế bán hàng trên vỉa hè. Quận Tây Hồ có khoảng 17km đường phố ven hồ Tây gồm các phố: Nguyễn Đình Thi, Trích Sài, Vệ Hồ, Nhật Chiêu, Quảng Bá, Quảng An, Từ Hoa, Vũ Miên, Yên Hoa và đường Thanh Niên. Ban chỉ đạo 197 của quận thường xuyên ra quân để phá, dỡ các bậc lên xuống, bệ cây cảnh, biển quảng cáo, mái hiên... do người dân tự ý lắp đặt, vi phạm trật tự đô thị.

Tin liên quan